Samfélagsmiðlar

Vilja í lengri sólarlandaferðir

Costa del Sol er einn af þeim áfangastöðum sem Vita býður uppá í sumar.

„Við höfum fengið mjög sterk viðbrögð á markaðinum síðustu daga og vikur og mjög mikla traffík á heimasíðuna þar sem fólk er að skoða sólarferðir í sumar,“ svarar Þráinn Vigfússon, framkvæmdastjóri ferðaskrifstofunnar Vita, spurður um hvort pöntunum fari nú fjölgandi.

Þráinn segir fólk greinilega orðið spennt að komast út í sól og hita og bóki nú lengri ferðir en áður.

Vita er hluti af Icelandair Group hefur viðskiptavinum ferðaskrifstofunnar ávallt staðið til boða að nýta vildarpunkta Icelandair uppí hluta af fargjaldinu. En þó í mesta lagi fimmtán þúsund punkta. Núna fer hámarkið upp í hundrað þúsund punkta á farþega.

Þráinn segist bjartsýnn á að sú nýbreytni fái mjög góðar viðtökur þar sem viðskiptavinir Vita eigi í dag töluvert af vildarpunktum. Hann ítrekar að allar bókanir sem gerður eru fyrir 1. mars falli undir svokallaða Vita vernd og farþeginn fær því fulla endurgreiðslu, allt að sex vikum fyrir brottför, vilji hann hætta við ferðalagið.

„Að sjálfsögðu endurgreiðum við strax allar ferðir sem við fellum niður eins og við höfum gert allan þann tíma sem þetta Covid ástand hefur varað,“ bætir Þráinn við.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …