Samfélagsmiðlar

Seinka fyrstu ferðinni um mánuð og hætta við að nota breiðþotur í Íslandsflugið

Það eru fleiri flugfélög en Icelandair sem þurfa að draga úr áformum um að hefja flug milli Íslands og Norður-Ameríku.

Í dag takmarkast samgöngurnar milli Íslands og Bandaríkjanna við ferðir Icelandair til Boston og er sú útgerð styrkt af íslenska ríkinu. Í bókunarvél Icelandair er þó að finna beint flug til fleiri bandarískra borga frá og með lokum mars.

Það kom hins vegar fram í máli forstjóra flugfélagsins á Víglínunni á Stöð 2 á sunnudag að stefnt er á að hefja áætlunarflug til Bandaríkjanna snemma í sumar.

Þar er því útlit fyrir að Icelandair felli niður stóran hluta af þeim brottförum sem núna er hægt að bóka vestur um haf með félaginu í lok vetrar og í vor.

Og biðin eftir þotum Delta á Keflavíkurflugvelli lengist sömuleiðis. Nú hefur félagið tekið úr sölu allar ferðir sínar hingað frá New York í apríl og fyrsta brottför er nú á dagskrá 2. maí. Í framhaldinu er gert ráð fyrir fimm flugum í viku frá stórborginni.

Núna á hins vegar að nýta Boeing 757 þotur í ferðirnar hingað í stað Boeing 767 breiðþota. Þar með dregst sætisframboðið þónokkuð saman því í breiðþotunum eru 226 sæti en á 168 til 199 sæti í Boeing 757 þotunum.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …