Samfélagsmiðlar

Fargjöldin héðan til Þýskalands orðin eðlilegri

hamborg elbphilharmonie thies raetzke 0009

Hús Fílharmoníusveitar Hamborgar. Í sumar verður hægt að velja á milli áætlunarferða tveggja flugfélaga frá Keflavíkurflugvelli til Hamborgar.

Þjóðverjar eru vanalega næst fjölmennasta þjóðin í hópi ferðamanna hér á landi yfir sumarmánuðina. Og það stefndi í að Icelandair, Lufthansa og Wizz Air yrðu ein um áætlunarflugið milli Íslands og Þýskalands í sumar.

Nýverið hóf svo lágfargjaldafélagið Eurowings, dótturfélag Lufthansa, að selja farmiða til Íslands. Þeir voru hins vegar dýrir og Túristi fékk þær skýringar hjá flugfélaginu að verðlagningin myndi taka breytingum á næstunni.

Nú tveimur vikum síðar hafa fargjöldin lækkað verulega og kosta ódýrustu farmiðarnir, aðra leið, nú rétt um 8 þúsund krónur af fljúga á til Hamborgar. Ef ferðinni er heitið til Dusseldorf kostar farmiðinn að lágmarki tæpar þrettán þúsund krónur.

Eurowings verður eitt um ferðirnar milli Íslands og Dusseldorf en á í samkeppni við Icelandair í fluginu til Hamborgar. Það gæti skýrt hvers vegna flugið til Hamborgar er ódýrara.

Lægstu fargjöld Icelandair til hafnarborgarinnar kosta 15.955 kr. en aðeins af farþeginn bókar heimflug á sama tíma. Ef það er ekki gert þá hækkar farmiðinni upp í 36 þúsund krónur. Hjá Eurowings eru farþegarnir ekki bundnir af því að bóka báðar leiðir til að fá lægstu fargjöldin.

Með tilkomu Eurowings þá verður hægt að fljúga beint til Íslands frá sex þýskum borgum, þ.e. Berlín, Frankfurt, Munchen, Hamborg, Dortmund og Dusseldorf.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …