Samfélagsmiðlar

Flugfélögin sem ennþá stefna á Íslandsferðir í maí

Hér má sjá hvaða erlendu flugfélög ætla að fljúga til Keflavíkurflugvallar í maí eins og staðan er í dag.

Um miðjan janúar kynntu stjórnvöld áform sín um afléttingu sóttvarnaraðgerða á landamærunum þann 1. maí næstkomandi. Á þeim tíma gerðu fjórtán erlend flugfélög ráð fyrir flugi hingað í sumarbyrjun. Nú hefur þeim fækkað umtalsvert og það sama má segja um fjölda brottfara.

Því samkvæmt nýrri úttekt Túrista þá hefur 238 áætlunarferðum til Keflavíkurflugvallar í maí, á vegum erlendra flugfélaga, verið aflýst síðustu tvo mánuði.

Í lok janúar var nefnilega hægt að bóka sæti í 449 ferðir hingað til lands með öðrum flugfélögum en Icelandair. Nú eru 211 ferðir eftir.

Það mátti þó ljóst vera í staðan í janúar í ár var ekki raunhæf miðað við aðstæður líkt og Túristi fjallaði um á sínum tíma. Samdrátturinn nam nefnilega aðeins þremur prósentum frá maí 2019.

Og miðað við óvissuna sem ennþá ríkir varðandi ferðatakmarkanir hér og út í heimi þá má telja líklegt að framboðið eigi eftir að dragast ennþá meira saman áður en maí rennur upp.

Í dag stendur til að mynda SAS undir um þriðjungi af öllum áætlunarferðum hingað í maí. Það verður hins vegar að telja ósennilegt að félagið muni í raun fljúga hingað daglega frá bæði Kaupmannahöfn og Ósló strax í byrjun maí.

Eins og staðan er í dag verður Delta með næstmestu umsvifin og svo kemur hið tékkneska Czech Airlines. Wizz Air og EasyJet sem vanalega eru umsvifamest á Keflavíkurflugvelli á eftir Icelandair hafa hins vegar tekið flestar sínar ferðir í maí úr sölu.

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …