Samfélagsmiðlar

Mun fleiri óseld sæti í þotum Icelandair en Delta þegar á leið

Frá Minneapolis.

Sumarið 2011 hóf Delta að fljúga til Íslands frá New York og fimm árum síðar frá Minneapolis. Áður hafði Icelandair verið eitt um flugið hingað frá þessum tveimur bandarísku borgum. Nú í sumar ætlar Delta einnig að skora Icelandair á hólm í Íslandsflugi frá Boston.

Ferðirnar til Boston stóðu undir fimmtán prósent af farþegafjöldanum í flugi Icelandair til Bandaríkjanna árið 2019.

Vægi Minneapolis var miklu lægra eða rétt um sex af hundraði í hittifyrra. Sætanýtingin í flugi Icelandair til þeirrar borgar lækkaði reyndar mikið sumarið 2019. Þá var hún rétt 77 prósent en var 91 prósent sumarið 2015. Árið áður en Delta hóf samkeppnina við Icelandair í Minneapolis.

Þróunin hjá Delta var önnur í flugi frá Minneapolis til Íslands. Þar hækkaði sætanýtingin ár frá ári eins og sjá má á línurítinu hér fyrir neðan.

Það verður þó að hafa í huga að þeir farþegar sem nýta sér ferðir Icelandair frá Bandaríkjunum eru oft á leið yfir á meginland Evrópu. Farþegar Delta eru hins vegar fyrst og fremst bandarískir ferðalangar. Einnig var markumtalað ójafnvægi í leiðkerfi Icelandair sumarið 2018 og 2019 sem hafði neikvæð áhrif á gang mála hjá félaginu.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …