Samfélagsmiðlar

Svipta hulunni af áformum sínum í Ameríkuflugi

Nýjar áætlunarferðir frá Bretlandi til Bandaríkjanna gætu sett pressu á fargjöld Icelandair.

Líkt og hjá Icelandair þá hefur flug til Bandaríkjanna og Kanada vegið þungt í rekstri Aer Lingus. Og stjórnendur beggja flugfélaga skilgreina þau sem „value airline“ sem er þá einskonar blanda af hefðbundnu flugfélagi og lágfargjaldaflugfélagi.

Hingað til hefur Ameríkurflug Aer Lingus takmarkast við brottfarir frá írskum flugvöllum. Frá og með sumrinu ætlar írska félagið einnig að bjóða upp á áætlunarflug vestur um haf frá Manchester.

Fyrsta brottför Aer Lingus frá ensku borginni er á dagskrá þann 29. júlí þegar þotur félagsins munu fljúga bæði New York og Orlando.

Í október bætist svo við flug til Barbados og frá og með sumrinu 2022 mun írska flugfélagið einnig fljúga frá Manchester til Boston.

Í áætlunarferðirnar til New York og Boston verða nýjar Airbus A321LR nýttar en breiðþotur af gerðinni A330-300 munu flytja farþegana til Orlando og Barbados.

Þeir sem eiga erindi á milli Manchester og Bandaríkjanna hafa um langt skeið haft kost á því að fljúga með Icelandair alla leið með stuttri millilendingu á Keflavíkurflugvelli.

Ferðalagið með Icelandair til JFK flugvallar í New York er þó þremur klukkutímum lengra, hvora leið, í samanburði við beina flugið hjá Aer Lingus. Sú staðreynd gerir það að verkum Icelandair verður ekki eins fýsilegur kostur nema ef fargjöldin eru nokkuð lægri en hjá keppinautnum.

Lausleg könnun Túrista á fargjöldum milli Manchester og New York í ágúst leiðir í ljós að fargjöld Icelandair og Aer Lingus sveiflast umtalsvert milli daga. Í sumum tilvikum er um þriðjungi ódýrara að fljúga með írska flugfélaginu en það getur líka verið hátt í helmingi dýrara aðra daga.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …