Samfélagsmiðlar

Verðþróun og verðlag gjörólíkt á bílaleigunum við Keflavíkurflugvöll

Það er hátt hlutfall ferðamanna sem ferðast um Ísland í bílaleigubíl.

Það er vissara fyrir þá sem eru á leið í bílaferðalag um Ísland í sumar að bera saman verð áður en bílaleigubíllinn er bókaður. Verðmunurinn getur nefnilega verið verulegur.

Þetta sýna niðurstöður verðkönnunar Túrista. Þar eru borið saman verð á fimm umsvifamiklum bílaleigum við Keflavíkurflugvöll á þremur mislöngum tímabilum í sumar. Bílaleigunnar eru Avis, Bluecar, Enterprise, Europcar og Hertz.

Hjá Bluecar borga leigutakar minnst eða að jafnaði tæpar tíu þúsund krónur á dag fyrir smábíl. Enterprise rukkar mest eða rúmlega átján þúsund krónur. Verðmunurinn er ennþá meiri þegar kemur að jepplingum eins og sjá má hér fyrir neðan.

Lítil eftirspurn gæti verið megin skýring á því að leiguverðið er svona ólíkt hjá bílaleigunum um þessar mundir.

Túristi gerði einnig könnun þann 18. desember sl. þar sem verð var skoðað hjá sömu bílaleigum og á sömu dagsetningum.

Á þeim tíma sem liðinn hefur hefur leiguverðið hjá Hertz lækkað að jafnaði um 28 prósent en hækkað um 29 prósent hjá Enterprise. Hjá hinum þremur leigunum hækkaði meðalverðið um 2 til 12 prósent.

Túristi mun halda áfram að fylgjast með verðþróuninni næstu mánuði.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …