Samfélagsmiðlar

Dýrasti flugmiðinn til London kostar 13.700 krónur

Bæði Wizz Air og easyJet gera ráð fyrir reglulegum ferðum til Íslands frá Luton flugvelli við London í júní.

Ennþá liggur ekki fyrir hvort bresk stjórnvöld ætla að opna fyrir ferðalög til og frá landinu þann 17. maí næstkomandi. British Airways gerir þó ekki ráð fyrir að hefja Íslandsflug að nýju fyrr en í byrjun júlí.

Wizz Air og easyJet taka hins vegar upp þráðinn í flugi sínu hingað frá Luton flugvelli, skammt frá London, strax um þarnæstu mánaðamót samkvæmt núgildandi áætlun. Og af fargjöldunum að dæma er nóg af lausum sætum.

Hjá Wizz Air kosta flugmiðarnir, frá Íslandi til bresku höfuðborgarinnar, á bilinu 20 til 50 evrur, aðra leið. Það jafngildir um 3.000 til 8.800 kr. Hjá Wizz air þurfa farþegarnir reyndar að borga fyrir allan handfarangur sem ekki kemst undir sætin.

Takmarkanirnar eru ekki eins strangar hjá easyJet varðandi handfarangur. Þar eru lægstu fargjöldin líka hærri en hjá Wizz Air. Ódýrasti farmiðinn hjá easyJet frá Keflavíkurflugvelli til Luton kostar t.d. 40,5 evrur eða 6.200 kr. Sá dýrasti í júní er á 90 evrur eða um 13.700 krónur.

Auk Wizz air og easyJet þá gerir Icelandair ráð fyrir ferðum til London í júní. Bæði til Heathrow og Gatwick.

Nýtt efni

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …