Samfélagsmiðlar

Hefja sölu á Íslandsflugi frá Róm

Eftir tvo mánuði verður á ný hægt að fljúga beint milli Íslands og Ítalíu.

Síðastliðið sumar hóf ungverska flugfélagið Wizz Air að fljúga til Íslands frá ítölsku borginni Mílanó. Og þrátt fyrir stuttan fyrirvara og heimsfaraldur þá þurfti félagið að fjölga ferðunum fra ítölsku borginni þegar leið á síðastliðið sumar. Á sama tíma felldi Icelandair niður allar sínar ferðir til borgarinnar.

Stjórnendur Wizz Air telja greinilega markað fyrir ennþá meiria Íslandsflug frá Ítalíu því nú hefur félagið hafið sölu á flugi milli Íslands og Fiumicino flugvallar í suðurhluta Rómarborgar. Fyrsta ferð er á dagskrá þann 16. júlí og stefnt er að þremur ferðum í viku í allt sumar og næsta vetur.

Brottfarir eru á dagskrá um kvöldmatarleytið frá Keflavíkurflugvelli og því fyrst lent í Róm klukkan tvö um nótt.

Wizz Air verður fjórða flugfélagið sem spreytir sig á áætlunarflugi milli Íslands og Rómar. Vueling reið á vaðið fyrir nokkrum árum og Wow hélt svo úti flugi þangað tvö sumur.

Norwegian bætti svo um betur með beinu flug frá Róm til Íslands allt árið um kring. Þeim ferðum var hætt í mars 2019 þegar Norwegian breytti um kúrs í starfsemi sinni á Ítalíu.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …