Samfélagsmiðlar

Svona hafa sumarfargjöldin þróast hjá Play eftir áfangastöðum

Þota Play lenti í fyrsta sinn á Keflavíkurflugvelli í gær.

Þegar vika var liðin frá því að Play hóf að selja farmiða, nánar tiltekið þann 26. maí, þá kostaði að jafnaði 13.494 krónur að fljúga með félaginu til Parísar í júlí og ágúst og 24.183 kr. til Tenerife.

Sá sem bókar far í dag borgar um tíund meira ef ferðinni er heitið til höfuðborgar Frakklands þessa tvo mánuði. Farmiðinn til Tenerife hefur hækkað um níu prósent.

Aftur á móti hefur fargjaldið til London lækkað um sjö prósent og um tvö prósent ef ferðinni er heitið til Barcelona eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Í eðlilegu árferði hefðu fargjöldin yfir hásumarið hækkað meira en niðurstöður verðkannana Túrista sýna. Eftirspurn eftir ferðalögum er hins vegar takmarkaði í dag en áður og fólk bókar með stuttum fyrirvara. Það hefur líka áhrif á verðlagninguna hjá Play að félagið er að koma inn á markaðinn með mikið magn af sætum stuttu áður sumarið hefst.

Á sama tíma má gera ráð fyrir að stjórnendur Play hefðu ekki hikað við að hækka fargjöldin töluvert ef lausu sætin um borð í þotunum væru af skornum skammti. Það er sennilega ekki staðan og því stendur farmiðaverðið nánast í stað.

Í könnun Túrista er miðað við fargjöld frá Íslandi ef heimferð er bókuð á sama tíma. En eins og áður hefur verið fjallað um þá er verðlagning Play á stökum farmiðum ekki í takt við það sem gerist og gengur hjá evrópskum lágfargjaldaflugfélögum.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …