Samfélagsmiðlar

Ætla ekki að opna bandarísk landamæri í bráð

Það verður bið eftir því að Íslendingar fá á ný að fljúga til New York.

Eingöngu íbúar Bandaríkjanna geta nýtt sér þær tólf áætlunarferðir sem eru á dagskrá Keflavíkurflugvallar til bandarískra borga í dag. Ennþá er erlendum ferðamönnum nefnilega ekki hleypt yfir bandarísk landamæri.

Og á því verður ekki breyting á næstunni vegna útbreiðslu Delta-afbrigðis kórónuveirunnar vestanhafs og annars staðar í heiminum. Þetta kom fram í máli Jen Psaki, talsmanns Hvíta hússins, á blaðamannafundi í gær.

Hún bætti því við að ekki væri hægt að segja til um hvenær lokun landamæranna yrði endurskoðuð. Ákvörðun um slíkt byggi meðal annars á því hversu vel gengur að bólusetja íbúa Bandaríkjanna samkvæmt frétt NY Times.

Nú eru sextán mánuðir síðan stjórn Donald J. Trump, fyrrum forseta Bandaríkjanna, stöðvaði ferðalög íbúa íbúa flestra erlendra ríkja til Bandaríkjanna. Þar á meðal þeirra sem koma frá Evrópu.

Forsvarsfólk bandaríska ferðageirans og evrópskir ráðamenn hafa að undanförnu lagt pressu á núverandi ráðamenn í Hvíta húsinu að hleypa Evrópubúum á ný til Bandaríkjanna. Og það leit út fyrir að Bandaríkjaforseti ætlaði að verða við því eftir fund sinn með Angela Markel, kanslara Þýskalands, fyrr í sumar.

Nú er hins vegar ljóst að ekkert verður af því í bráð. Áfram munu því Íslendingar ekki geta flogið vestur um haf en stór hluti af umsvifum Icelandair byggir einmitt á því að fljúga fólki á milli Evrópu og Bandaríkjanna.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …