Samfélagsmiðlar

Ólíkar reglur hjá íslensku flugfélögunum um grímunotkun

Farþegar Delta á Keflavíkurflugvelli. Í flugi til og frá Bandaríkjunum verða allir sem náð hafa tveggja ára aldri að hafa grímur. Innan Evrópu liggja mörkin oft við sex ára aldur en hjá Play sleppa þau við grímur sem eru 16 ára og yngri.

Öll börn sem eru eldri en 10 ára þurfa að vera með grímur í flugi hjá Icelandair ef ferðast er innan Evrópu. Mörkin liggja við tveggja ára aldur ef flogið er vestur um haf.

Hjá Play eru farþegar sem fæddir eru árið 2005 eða síðar undanþegnir grímuskyldu. Það eru þá allir sextán ára og yngri.

Evrópsku flugfélögin á Keflavíkurflugvelli miða oftast við að eingöngu fimm ára og yngri sleppi við grímur. Það á til dæmis við um Easyjet, Lufthansa, SAS og Wizz. Ef flogið er með Transavia liggja mörkin við 12 ára aldur en sem fyrr þá þurfa aðeins þeir sem náð hafa sautján ára aldri að nota grímur hjá Play.

Það félag veitir farþegum einnig undanþágu frá grímunotkun ef þeir sem geta sýnt fram á fyrri Covid-19 sýkingu eins og segir á heimasíðu félagsins. Samkvæmt lauslegri athugun Túrista þá er þarf þessi hópur farþega hins vegar þurfa að setja upp grímur ef þeir ferðast með öðrum flugfélögum til og frá Íslandi.

Almennt gera flugfélög þó undanþágu gagnvart farþegum sem geta ekki notað grímur af heilsufarástæðum eða vegna fötlunar. Sá hópur verður þó að hafa meðferðis vottorð sem sýnt er við innritun og jafnvel aftur þegar gengið er um borð í flugvélina.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …