Samfélagsmiðlar

Að jafnaði 82 farþegar í hverri ferð

Það voru 17.296 farþegar sem flugu með Play í ágúst eða nálægt tvöfalt fleiri en í júlí þegar félagið flutti 9.899 farþega. Sætanýting batnaði því í síðasta mánuði og var 46,3 prósent miðað við 41,7 prósent í júlí. Þetta sýna mánaðarlegar farþegatölur fyrir ágústmánuð sem Play birti í dag.

Þar kemur jafnframt fram að félagið hafi fram til loka ágúst flutt samtals 27.495 farþega. Og miðað við tölurnar hér að ofan þá hafa akkúrat 300 farþegar flogið með Play í júní. Farþegatölur fyrir þann mánuð höfðu þó ekki verið birtar.

Flugáætlun Play hófst heldur ekki fyrr en 24. júní og náði félagið aðeins að fljúga sex leggi fyrir mánaðamót. Það hafa því að jafnaði verið fimmtíu farþegar í hverri ferð í júní en flestir væntanlega í jómfrúarferðinni til Tenerife. Sætanýtingin í þessum ferðum í júní hefur verið um fjórðungur.

Samkvæmt talningu Túrista fór Play samtals 334 ferðir í júní, júlí og ágúst og það hafa þá að meðaltali 82 farþegar verið í hverri ferð. En hafa ber í huga að flugfélög telja ekki farþega sem ferðast frítt þegar sætanýtingatölur eru gefnar upp í kauphöllum.

Í tilkynningu sem Play sendi frá sér í tilefni af útgáfu farþegatalnanna fyrir ágúst segir að í byrjun mánaðar hafi strax sést teikn á lofti um viðsnúning á þeirri þróun sem átti sér stað um miðjan júlí þegar ný bylgja kórónuveirunnar skall á hér á landi.

„Eftir því sem mánuðurinn leið jókst eftirspurn, sérstaklega meðal íslenskra farþega og óskir um breytingar á ferðadagsetningum snarminnkuðu. Hvað varðar sumarleyfisstaði sem Play flýgur til má segja að eftirspurn hafi áfram verið vel umfram væntingar í ágúst. Þá jókst einnig eftirspurn meðal erlendra farþega en síðustu vikur hefur fyrirtækið unnið markvisst að því að markaðssetja sig á erlendum mörkuðum,“ segir í tilkynningu.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …