Samfélagsmiðlar

Segjast ekki bera ábyrgð á leiguskuld Icelandair hótelanna

Nordica Hilton hótelið við Suðurlandsbraut.

Malasíska fyrirtækjasamsteypan Berjaya eignaðist Icelandair hótelin að öllu leyti í febrúar sl. þegar gengið frá kaupsamningi á eftirstandandi hlut Icelandair Group í hótelkeðjunni. Þrjú af hótelunum eru í fasteignum sem tilheyra Reitum.

Það er Nordica Hilton við Suðurlandsbraut, Natúra við Reykjavíkurflugvöll og Alda hótel við Laugaveg.

Viðræður um vangoldna leigu Icelandair hótelanna við Reiti standa nú yfir líkt og fram kom á fjárfestafundi fasteignafélagsins í síðustu viku.

Gerðu samkomulag um ábyrgðir

Icelandair Group er þó ekki aðili að þessum samningaviðræðum. Þetta kemur fram í svari frá flugfélaginu við fyrirspurn Túrista. Þar var spurt hvort Icelandair ætti hagsmuna að gæta af þessum viðræðum, t.d. vegna ábyrgða á leigusamningum sem gerðir voru þegar hótelin tilheyrðu samsteypunni.

Í svarinu segir að gert hafi verið samkomulag við Berjaya um frágang ábyrgðanna en nákvæmt innihald þess samkomulags sé trúnaðarmál.

Í því samhengi má rifja upp að fyrr í sumar var Icelandair Group dæmt í héraðsdómi til að greiða 145 milljónir króna vegna leiguskuldar Icelandair hótelanna við eigenda húsnæðis Konsúlat hótelsins í Tryggvagötu. Þeim dómi áfrýjaði Icelandair Group en málið hefur ekki verið tekið fyrir í Landsrétti.

Keyptu skrifstofurnar á 2,3 milljarða króna

Sem fyrr segir þá eiga Reitir fasteignina sem Natúra hótelið við Reykjavíkurflugvöll er í. Sambyggt hótelinu eru skrifstofur Icelandair og um síðustu áramót keyptu Reitir þann hluta byggingarinnar á 2,3 milljarða króna af flugfélaginu.

Ætlunin er að skrifstofur Icelandair flytjist til Hafnarfjarðar á næstu árum. Salan á skrifstofubyggingunni er þó ótengd fyrrnefndum leiguábyrgðum og hótelviðskiptunum samkvæmt svari frá Icelandair.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …