Samfélagsmiðlar

Reikna ekki með Kínverjum fyrr en á seinni helmingi næsta árs

Gangi spár stjórnenda Finnair eftir þá verður bið eftir því að ferðamannastraumurinn frá Kína hefjist á ný.

Árið 2019 þá voru sjö af hverjum hundrað ferðamönnum hér á landi með kínversk vegabréf.

Fjöldi kínverskra ferðamanna hér á landi jókst ár frá ári fyrir heimsfaraldur og árið 2019 komu hingað 139 þúsund Kínverjar. Það sem af er þessu ári hafa rétt um fimmtán hundruð kínverskir farþegar flogið frá Keflavíkurflugvelli samkvæmt talningu Isavia og Ferðamálastofu. Kínversk stjórnvöld hafa ekki ennþá heimilað ferðalög þegna sinna til útlanda og erlendir ferðamenn komast varla til landsins.

Þotur evrópskra flugfélaga taka því miklu sjaldnar stefnuna á Peking, Sjanghæ eða aðrar kínverskar borgir í dag en áður. Það á líka við um Finnair sem hefur um langt skeið verið mjög stórtækt í flug til Austurlanda fjær og um árabil hefur félagið boðið farþegum sínum í Kína upp á daglegar ferðir til Keflavíkurflugvallar með millilendingu í Helsinki.

Það gæti þó orðið bið eftir því að þessar samgöngur hefjist á nýjan leik því stjórnendur Finnair reikna ekki með að Kína opni að ráði fyrr en í fyrsta lagi á seinni hluta næsta árs. Þetta kemur fram í tilkynningu sem félagið sendi frá sér í morgun.

Aftur á móti vonast Finnarnir til þess að flugumferðin til S-Kóreu og Japan taki við sér innan nokkurra mánaða. Í dag takmarkast aftur á móti umsvif Finnair í Asíu að mestu við áætlunarflug til Taílands og Singapúr en bæði þessi lönd eru að opna landamæri sín á nýjan leik.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …