Samfélagsmiðlar

Átta sig ekki á endurkomu Andra Más

Aventura, ferðaskrifstofa Andra Más Ingólfssonar, selur í dag ferðir frá Íslandi til Tenerife og fleiri áfangastaða. Aventura hyggur á landvinninga fyrir árslok.

Í uppgjöri sínu við Andra Má Ingólfsson sumarið 2019 tók Arion banki yfir danska eignarhaldsfélagið Travelco Nordic. Sjö norrænar ferðaskrifstofur heyrðu undir félagið en þær höfðu áður verið hluti af íslensku samsteypunni Primera Travel Group. Andri Má var eini eigandi þess fyrirtækis en eftir gjaldþrot Primera Air, haustið 2018, var eignarhaldið á ferðaskrifstofunum fært í danska félagið.

Arion banki er ennþá með hluta af starfseminni á sinni könnu. Bankinn er til að mynda eini eigandi Heimsferða sem Andri Már stofnaði fyrir 29 árum síðan. Eins á Arion banki stóran hlut í Bravo Tours í Danmörku.

Andri Már hóf samkeppni við Heimsferðir í fyrra á íslenska markaðnum með opnun nýrrar ferðaskrifstofu sem fékk heitið Aventura. Og nú styttist í að Bravo Tours fái samkeppni frá fyrrum eiganda sínum því Aventura mun hefja sölu á ferðum frá Danmörku í næsta mánuði.

„Ég vil bara óska Andri gæfu og gengis. Við vitum þó ekki alveg hvað hann ætlar að gera,“ segir Peder Hornshøj, framkvæmdastjóri Bravo Tours í Danmörku þegar Túristi spyr hann úti í innkomu Aventura á danska markaðinn. Hornshøj vísar til þess að ekki liggi fyrir hvort ferðir Aventura verði farnar með leiguflugi eða áætlunarflugi og eins hvert þjónustigið verði hjá ferðaskrifstofunni. „Bravo Tours stendur sterkar en nokkru sinni áður og við erum því reiðubúin til að takast á við nýja keppinauta,“ bætir Hornshøj við.

Þeir Andri Már og Hornshøj voru lengi samverkamenn á skandinavíska markaðnum. Sá síðarnefndi seldi Andra Má Bravo Tours á sínum tíma og rak svo ferðaskrifstofuna um langt skeið. Í dag er Hornshøj einn af meðeigendum Arion banka í Bravo Tours en þar hefur lengi verið fókusað á sölu á sólarlandaferðum frá jóskum flugvöllum, t.d. Billund og Álaborg. Skrifstofur ferðaskrifstofunnar eru í Herning á Mið-Jótlandi en á lögmannsstofu í sömu borg er Aventura með heimilisfang í dag.

Þess ber að geta að Túristi hefur leitað upplýsinga frá Andra Má sjálfum um rekstur Aventura í Danmörku en ekki fengið nein svör.

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …