Samfélagsmiðlar

Segir líka þörf á gæðagistingu við flugvelli

Hjónin Steinþór Jónsson og Hildur Sigurðardóttir í nýju Versace móttökunni á Hótel Keflavík og Diamond Suites.

Það var fullbókað bæði á Hótel Keflavík og fimm stjörnu Diamond Suites í september og Steinþór Jónsson, sem hefur rekið hótelið ásamt fjölskyldu sinni í 35 ár, skrifar þann góða árangur að hluta til á að hafa aldrei lokað á gestina í heimsfaraldrinum.

„Með því að hafa opið tókst okkur bæði að ná betri rekstrarárangi og halda í föstu viðskiptavinina sem hefðu annars ekki átt í önnur hús að vernda. Þú berð líka ákveðna ábyrgð að þjóna flugvellinum þó á móti blási tímabundið. Ég er persónulega stoltur af okkar áherslum og árangri með að auka gæðin verulega á þessum óvissutímum og fjárfesta frekar en að leggjast í kör,” útskýrir Steinþór.

Hann bendir jafnframt á að auking herbergjanýting núna tengist uppbyggingu hótelsins síðustu ár. 

„Eftirspurn eftir gæðum hefur margfaldast. Fólk leitar nú mikið oftar eftir lúxus hóteli með góðum veitingastað frekar en stöðluðum flugvallarhótelum enda eðlilegt að vilja gera vel við sig við komu eða brottför hverjar ferðar. Opnun lúxus veitingastaðarins, KEF Restaurant, sem stenst fullan samanburð við bestu veitingastaði í miðborg Reykjavík, var svo ákvörðun sem skilaði þeim auka tekjum sem við þurftum til að ná að skila hagnaði á síðasta ári. Þegar hótelgestir voru færri fylltu bæjarbúar þau 150 sæti sem í boði voru og fleyttu okkur yfir erfiðasta hjallann. Tenging nafnsins við KEF gerði svo restina og mun gera það áfram,” segir Steinþór og vísar í tenginguna við Keflavíkurflugvöll.

Spurður hvort Íslendingar á leið í millilandaflug séu stækkandi kúnnahópur nú þegar landinn er farinn að streyma til útlanda á ný þá segir Steinþór að svo sé. 

„Komur og brottfarir árla dags á Keflavíkurflugvelli hafa án efa aukið eftirspurnina og það mun koma betur í ljós þegar fleiri flugfélög auka ferðir til Íslands. Þá er mikilvægt að þjónustan sé til staðar allan sólarhringinn og þar ætlum við okkur stóra hluti.”

Steinþór bendir jafnframt á að nálægðin við Keflavíkurflugvöll gagnist hótelum á Suðurnesjum á fleiri vegu. 

„Það voru herhópar á landinu í haust sem gistu á hótelum hér í kring sem buðu oft mjög lágt verð. Það næst oft ekki góð nýting nema með því að bjóða afslætti sem þessir hópar geta nýtt sér,” segir Steinþór að lokum.

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …