Samfélagsmiðlar

Segir líka þörf á gæðagistingu við flugvelli

Hjónin Steinþór Jónsson og Hildur Sigurðardóttir í nýju Versace móttökunni á Hótel Keflavík og Diamond Suites.

Það var fullbókað bæði á Hótel Keflavík og fimm stjörnu Diamond Suites í september og Steinþór Jónsson, sem hefur rekið hótelið ásamt fjölskyldu sinni í 35 ár, skrifar þann góða árangur að hluta til á að hafa aldrei lokað á gestina í heimsfaraldrinum.

„Með því að hafa opið tókst okkur bæði að ná betri rekstrarárangi og halda í föstu viðskiptavinina sem hefðu annars ekki átt í önnur hús að vernda. Þú berð líka ákveðna ábyrgð að þjóna flugvellinum þó á móti blási tímabundið. Ég er persónulega stoltur af okkar áherslum og árangri með að auka gæðin verulega á þessum óvissutímum og fjárfesta frekar en að leggjast í kör,” útskýrir Steinþór.

Hann bendir jafnframt á að auking herbergjanýting núna tengist uppbyggingu hótelsins síðustu ár. 

„Eftirspurn eftir gæðum hefur margfaldast. Fólk leitar nú mikið oftar eftir lúxus hóteli með góðum veitingastað frekar en stöðluðum flugvallarhótelum enda eðlilegt að vilja gera vel við sig við komu eða brottför hverjar ferðar. Opnun lúxus veitingastaðarins, KEF Restaurant, sem stenst fullan samanburð við bestu veitingastaði í miðborg Reykjavík, var svo ákvörðun sem skilaði þeim auka tekjum sem við þurftum til að ná að skila hagnaði á síðasta ári. Þegar hótelgestir voru færri fylltu bæjarbúar þau 150 sæti sem í boði voru og fleyttu okkur yfir erfiðasta hjallann. Tenging nafnsins við KEF gerði svo restina og mun gera það áfram,” segir Steinþór og vísar í tenginguna við Keflavíkurflugvöll.

Spurður hvort Íslendingar á leið í millilandaflug séu stækkandi kúnnahópur nú þegar landinn er farinn að streyma til útlanda á ný þá segir Steinþór að svo sé. 

„Komur og brottfarir árla dags á Keflavíkurflugvelli hafa án efa aukið eftirspurnina og það mun koma betur í ljós þegar fleiri flugfélög auka ferðir til Íslands. Þá er mikilvægt að þjónustan sé til staðar allan sólarhringinn og þar ætlum við okkur stóra hluti.”

Steinþór bendir jafnframt á að nálægðin við Keflavíkurflugvöll gagnist hótelum á Suðurnesjum á fleiri vegu. 

„Það voru herhópar á landinu í haust sem gistu á hótelum hér í kring sem buðu oft mjög lágt verð. Það næst oft ekki góð nýting nema með því að bjóða afslætti sem þessir hópar geta nýtt sér,” segir Steinþór að lokum.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …