Samfélagsmiðlar

Nýr keppinautur Icelandair og Play fær flugrekstrarleyfi

Norse Atlantic hefur þegar fengið tvær Dreamliner þotur afhentar.

Nú telst Norse Atlantic vera fullgilt flugfélag því norsk flugmálayfirvöld veittu þessu nýja lágfargjaldaflugfélagi flugrekstrarleyfi í gær. Nú bíða forsvarsmenn félagsins eftir sambærilegu leyfi frá Bretlandi og heimild fyrir áætlunarflugi frá bandarískum yfirvöldum.

Þegar þetta tvennt er í höfn stefna forsvarsmanna Norse Atlantic á að hefja sölu á áætlunarflugi frá bæði London og Ósló til Bandaríkjanna. Til að byrja með setur félagið stefnuna á minni flugvelli í nágrenni við New York og Los Angeles en einnig til Fort Lauderdale í Flórída.

Upphaflega var ætlunin að gera út frá Gatwick flugvelli í London en nú lítur út fyrir að félagið fái ekki heppilega afgreiðslutíma þar á bæ. Því mun Norse Atlantic að öllu óbreyttu fljúga til og frá Stansted flugvelli líkt og Play.

Norse hefur tryggt sér fimmtán Boeing Dreamliner þotur sem áður tilheyrðu Norwegian. Bjørn Tore Larsen, forstjóri og stofnandi Norse, fullyrt í vikunni að félagið hefði tryggt sér einstök kjör á þessum þotum. Flugvélaleigur bjóða einfaldlega ekki eins hagstæð kjör í dag og þær gerðu fyrr á árinu sagði Larsen. Vísaði hann meðal annars til þess að félagið greiðir allt næsta ár eingöngu fyrir þann tíma sem vélarnar eru í notkun, svokallað „power by the hour“ samkomulag.

Hvort þess háttar samningar bjóðist líka Icelandair og Play í dag ætti að koma í ljóst þegar félögin tvö kynna fyrir hluthöfum leigusamninga á nýjum þotum. Stjórnendur Icelandair hafa nefnilega síðustu mánuði leitað að tveimur til þremur Max þotum og Play vantar ennþá eina þotu fyrir næsta sumar.

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …