Samfélagsmiðlar

Flugrekstrarleyfi í Bandaríkjunum í höfn

Tvær Boeiung Dreamliner þotur merktar Norse Atlantic.

Nú í heimsfaraldrinum hafa tvö ný lágfargjaldaflugfélög litið dagsins ljós í Noregi. Það fyrra er Flyr sem hóf áætlunarflug í lok júní síðastliðinn og einbeitir sér að flugi innan Evrópu. Það síðara er Norse Atlantic sem ætlar sér að hefja áætlunarflug yfir Norður-Atlantshafið í vor.

Liður þeirri áætlun er að opna starfsstöðvar í Bandaríkjunum og ráða hundruðir flugverja til starfa þar í landi. Félagið þurfti því að sækja um bandarískt flugrekstrarleyfi og í gær var það í höfn.

Í tilkynningu frá Norse Atlantic er haft eftir Bjørn Tore Larsen, stofnanda þess og forstjóra, að leyfisveitingin sé mikilvægur áfangi og ætlunin er sem fyrr að hefja áætlunarflug í vor. Til að byrja með gerir félagið ráð fyrir ferðum vestur um haf frá Ósló en ætlunin er að jafnframt að bjóða upp á Ameríkuflug frá London og París.

Fyrir lok síðasta árs tók Norse Atlantic á móti tveimur Boeing Dreamliner breiðþotum sem áður voru í flota Norwegian. Það félag hefur hætt öllu áætlunarflugi til Bandaríkjanna og því má segja að Norse Atlantic sé að taka við keflinu. Einn stærsti hluthafi félagsins er Bjørn Kjos, stofnandi og fyrrum forstjóri Norwegian.

Líkt og Túristi hefur áður fjallað um þá mun hið nýja norska flugfélag veita íslensku flugfélögum samkeppni á nokkrum mikilvægum flugleiðum.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …