Samfélagsmiðlar

Hafa útilokað áætlunarflug til Amsterdam í sumar

Þota Play á Schiphol flugvelli þann 3. desember þegar félagið fór sína fyrstu ferð þangað.

Það var í byrjun desember sl. sem Play fór jómfrúarferð sína til Schiphol flugvallar og þar með gátu farþegar á leið milli Íslands og höfuðborgar Hollands valið úr ferðum þriggja flugfélaga.

Frá og með lokum mars verða það þó eingöngu þotur Icelandair og Transavia sem munu fljúga þessa leið. Play fékk nefnilega ekki afgreiðslutíma á hollenska flugvellinum í sumar en formlega hefst sumaráætlun fluggeirans þann 27. mars.

Daginn áður fer Play því sína síðustu ferð til Amsterdam, í bili að minnsta kosti, því samkvæmt upplýsingafulltrúa félagsins hefur ekki verið tekin ákvörðun um hvort óskað verði eftir lendingarleyfum þar næsta vetur.

Það hefur heldur ekki verið tekin ákvörðun um hvert þotur Play munu fljúga í staðinn fyrir ferðirnar til Amsterdam. En líkt og fram í frétt Túrista í byrjun mánaðar þá horfðu stjórnendur Play ekki til þess að leita fyrir sér á öðrum hollenskum flugvöllum ef sú staða kæmi upp að félagið fengi ekki slott á Schiphol flugvelli.

Löng hefði fyrir tíðum ferðum

Amsterdam hefur lengi verið ein arðbærasti áfangataðurinn í leiðakerfi Icelandair sem skrifast bæði á fraktflutninga og fjölda tengifarþega. Þannig hóf Wow Air fyrsta að fljúga til Amsterdam yfir vetrarmánuðina eftir að félagið var komið með áætlunarflug til Bandaríkjanna. Hollenskir ferðamenn eru líka fjölmargir hér á landi því árið 2019 komu hingað um 43 þúsund Hollendingar eða álíka margir og metárið 2018.

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …