Samfélagsmiðlar

Íslandsflug frá Rússlandi á nýjan leik

Sumarið 2019 komu hingað níu þúsund rússneskir ferðamenn.

Það verður hægt að fljúga beint frá Keflavíkurflugvelli til Moskvu í sumar. Spennan í samskiptum landsins við Úkraínu dregur þó án efa úr eftirspurn eftir Rússlandsreisum eins og staðan er í dag.

Það var sumarið 2013 sem Icelandair fór jómfrúarferð sína til Sankti Pétursborgar en þetta var í fyrsta sinn sem félagið hélt úti áætlunarflugi til Rússlands. Flugleiðin var hins vegar lögð niður haustið 2014 og þá gáfu forsvarsmenn Icelandair þær skýringar að eftirspurn Rússa eftir utanlandsferðum hefði dvínað í kjölfar átaka Rússa og Úkraínu á Krímskaga.

Flugsamgöngur milli Íslands og Rússlands komust á að nýju sumarið 2018 þegar rússneska flugfélagið S7, áður Siberia Airlines, hóf flug hingað frá Moskvu. Félagið hélt úti vikulegum ferðum hingað fyrsta sumarið og árið eftir voru ferðirnar tvær í viku yfir sumarmánuðina þrjá.

Vegna Covid-19 faraldursins hefur flugið legið niðri síðustu tvö ár en nú ætla stjórnendur S7 að taka upp þráðinn á Keflavíkurflugvelli. Sumaráætlun félagsins gerir nefnilega ráð fyrir flugi til Íslands alla laugardaga í sumar og fyrsta brottför er á dagskrá þann 4. júní. Hvort núverandi spenna í samskiptum Rússa og Úkraínu eigi eftir að riðla þeim áformum á eftir að koma í ljós.

Áhrif beinna flugsamgagna á ferðamannastrauminn hingað frá Rússlandi hafa verið töluverð. Sumarið 2012 komu hingað um 2400 rússneskir ferðamenn en fjöldinn fór upp í fjögur þúsund sumarið sem Icelandair hóf flugið til Sankti Pétursborgar. Og sumarið 2019 taldi hópurinn níu þúsund manns en þá voru ferðir S7 líka tvær í viku. Svo tíðar ferðir eru ekki planaðar nú í sumar.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …