Samfélagsmiðlar

Manchester á topplistann

Í byrjun hvers árs þá fjölgar flugferðunum milli Íslands til Bretlands.

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu valið úr beinu flugi til rúmlega fjörutíu erlendra áfangastaða í janúar.

Þó flogið hafi verið daglega frá Keflavíkurflugvelli til Tenerife í janúar þá kemst spænska eyjan ekki á lista með þeim fimm áfangastöðum sem oftast var flogið til í janúar.

Ferðirnar þurfa nefnilega að vera ennþá tíðari til að komast á þann lista. Meira segja á þessum tíma árs. París kemst til að mynda aðeins í fimmta sætið en þangað voru farnar 47 ferðir í janúar á vegum þriggja flugfélaga.

Brottfarirnar til Manchester voru þremur fleiri en í byrjun hvers árs fjölgar ferðunum til bresku borgarinnar umtalsvert vegna áhuga Breta á vetrarferðum til Íslands. Stórtækast í fluginu milli Manchester og Íslands er Easyjet sem bætir enn við ferðum nú febrúar.

Í þriðja sæti á listanum fyrir janúar er Amsterdam en þangað flugu þotur Icelandair, Play og Transavia samtals 53 ferðir í nýliðnum mánuði.

Til Kaupmannahafnar fljúga líka þrjú flugfélög og skiptu þau á milli sín 74 ferðum. London var hins vegar sú borg sem langoftast var flogið til í janúar. Samtals voru ferðirnar 126 samkvæmt talningu Túrista og skiptust þær á fjóra flugvelli í nágrenni við bresku höfuðborgina.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …