Samfélagsmiðlar

Meiri ómíkrón áhrif í áætlun Play

Það eru alla jafna ekki margir á ferðinni í janúar ef frá eru taldir fyrstu dagarnir eftir áramót. Í janúar 2020 fóru þannig 17 prósent færri farþegar um Leifsstöð í samanburði við desember árið áður.

Samdrátturinn í flugáætlun Icelandair á milli þessara tveggja mánaða var álíka eða fimmtán prósent samkvæmt talningum Túrista.

Í nýliðnum janúar voru ferðir á vegum Icelandair sautján prósent færri en í desember á síðasta ári. Breytingin er því ekki mikil á milli þessara tveggja tímabila þrátt fyrir að ómíkrón afbrigðið hafi komið til sögunnar í árslok og dregið úr ferðalögum milli landa.

Hjá Play fækkaði ferðunum í janúar um 24 prósent frá því í desember sem er hlutfallslega nokkru meiri samdráttur en hjá Icelandair. Í þeim samanburði má þó hafa í huga að umsvif félaganna eru ólík. Icelandair flaug að jafnaði fimmtán ferðir á dag frá landinu í janúar á meðan meðaltalið hjá Play var rétt rúmlega tvær ferðir á dag.

Bæði félög birta farþegatölur sínar í næsta mánuði og þá sést hvort farþegum hafi fækkað hlutfallslega í takt við framboðið.

Hvort forsvarsmenn félaganna deili svo með fjárfestum upplýsingum um fargjaldaþróunina á eftir að koma í ljós en forsvarsmenn Ryanair fela það ekki að farmiðaverðið hefur verið á niðurleið að undanförnu. Á sama tíma hefur olíuverðið verið á uppleið og gera má ráð fyrir að forstjórar flugfélaganna tveggja komist ekki hjá því að ræða þá þróun þegar þeir kynna uppgjör síðasta árs. Kaup á þotueldsneyti vega nefnilega mjög þungt í rekstri flugfélaga og sérstaklega núna þegar verðið er svona hátt.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …