Samfélagsmiðlar

Segjast ekki hafa skipt um kúrs eins og forstjóri Play heldur fram

Birgir Jónsson, forstjóri Play, sagði í viðtali við viðskiptakálfs Moggans í gær að stórar bókunarsíður eins og Google Flights og Expedia séu að ná tökum á flugmarkaðnum. Sagðist hann geta séð fyrir sér að í framtíðinni yrðu flugfélögin sjálf undirverktakar hjá fyrirtækjum eins og Google.

Birgir bætti því við að vísir að þessu væri nú þegar í ferðaþjónustunni hér á landi og tilgreindi sérstaklega bókunarsíðurnar Guide To Iceland og Booking en líka Arctic Adventures sem er eitt stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins.

„Þau eru í fæstum tilvikum að veita sjálfa þjónustuna og í tilviki síðastnefnda fyrirtækisins eru þeir einfaldlega að færa sig út úr því að sinna þjónustunni sjálfri. Þeir hafa áttað sig á því hvar peningurinn liggur,“ fullyrti Birgir.

Aðspurð segist Gréta María Grétarsdóttir, forstjóri Arctic Adventures, ekki kannast við þessa meintu stefnubreytingu í rekstri fyrirtækisins.

„Það hefur alltaf verið markmið okkar hjá Arctic Adventures að selja fyrst og fremst okkar eigin ferðir. Það markmið hefur ekki breyst og mun ekki breytast. Okkar styrkleiki liggur í því að vera bæði góð í því að framleiða ferðir og að geta selt þær sjálf. Við erum stór í afþreyingu ferðamanna á Íslandi og leggjum okkur öll fram við að veita viðskiptavinum upplifun sem hvergi er annars staðar að finna. Við erum því svo sannarlega að veita mikla þjónustu jafnt núna sem áður fyrr og það hefur ekki orðið breyting í þeim efnum,“ útskýrir Gréta.

Hún bætir við að Arctic Adventures eigi vefsíðuna Adventures.com en þar eru á boðstólum ferðir í fleiri löndum en bara á Íslandi. „Og þar erum við að sjálfsögðu að selja fyrir aðra,“ segir forstjóri Arctic Adventures að lokum.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …