Samfélagsmiðlar

Kjarabætur fyrir stjórnendur og sérvalda starfsmenn samþykktar

Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair.

Meirihluti þátttakenda á aðalfundi Icelandair í gær samþykkti tillögu stjórnar félagsins um kaupréttakerfi fyrir forstjóra, framkvæmdastjóra og ótilgreinda lykilstarfsmenn. Einn stærsti hlut­hafi félags­ins, líf­eyr­is­sjóð­ur­inn Gildi, hafði greint frá því fyrir fundinn að hann myndi greiða atkvæði gegn til­lög­unn­i. Heimildir Túrista herma að fleiri stórir hluthafar hafi haft efasemdir um kaupréttakerfið.

Engu að síður var tillagan samþykkt og þar með hefur stjórn Icelandair heimild til að úthluta 900 milljónum hluta til framkvæmdastjórnar félagsis og lykilstarfsmanna. Markaðsvirði bréfanna er í dag nærri tveir milljarðar króna en hefur lækkað um fimmtán af hundraði síðan tillagan koma fram fyrir þremur vikum síðan. Lækkunin skrifast á neikvæð áhrif innrás Rússa í Úkraínu á hlutabréfa- og hrávörumarkaði.

Lokagengi hlutabréfa í Icelandair í gær var 1,91 króna á hlut en gengið var 2,25 kr. hlut þegar tillagan var kynnt í síðasta mánuði. Það gengi sem lagt verður til grundvallar þegar kaupréttum verður úthlutað liggur ekki ennþá fyrir samkvæmt upplýsingum frá Icelandair.

Í hlutabréfaútboði Icelandair haustið 2020 var gengið aftur á móti ein króna á hlut og þá tóku allir framkvæmdastjórar Icelandair og forstjóri þátt. Hlutabréfaviðskipti yfirstjórnarinnar námu samtals 76 milljónum króna í útboðinu en þá sátu átta manns í yfirstjórninni. Framvæmdastjórunum var svo fjölgað um einn í fyrra eftir að þrír aðrir höfðu sagt upp störfum sínum.

Heild­ar­fjöldi stöðugilda hjá Icelanda­ir Group var að meðaltali 4.715 á ár­inu 2019 en heildarfjöldi starfsfólks í fullu starfi hjá Icelandair var 2.400 um síðustu áramót. Fjölgaði þeim um eitt þúsund á nýliðnu ári samkvæmt því sem fram kom í ræðu Boga Nils Bogasonar, forstjóra Icelandair, á aðalfundi í gær.

Þar sagði hann Icelandair hefði greitt 26 milljarða króna í fyrra í skatta og gjöld til ríkis og sveitarfélaga sem sé fimmfalt hærri upphæð en flugfélagið fékk í stuðning frá hinu opinbera í heimsfaraldrinum.

Leiðrétt: Í upphaflegri útgáfu fréttarinnar sagði að lokagengi hlutabréfa í Icelandair í gær myndi liggja til grundvallar í kaupréttakerfinu. Sú fullyrðing byggði á skilningi Túrista á kauphallartilkynningu. Hið rétt er hins vegar að stjórn og starfskjaranefnd munu ákvarða þetta atriði. Fréttin hefur því verið leiðrétt.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …