Samfélagsmiðlar

Sæti fyrir þrettán þúsund ferðamenn í mánuði

Delta hefur flogið milli Íslands og Bandaríkjanna á hverju ári frá 2011, að 2020 undanskildu. Á tímabili hélt félagið úti ferðum hingað allt árið um kring.

Bandaríska flugfélagið Delta Air Lines tekur upp þráðinn í flugi milli Íslands og Bandaríkjanna í maí næstkomandi. Fyrsta brottför til JFK flugvallar í New York verður þann 2. maí og fyrsta ferð til Minneapolis-St. Paul 27. maí.

Í maí með verður flogið fimm sinnum í viku til New York og síðan daglega frá byrjun júní. Ferðirnar hingað frá Minneapolis verða líka á boðstólum alla daga vikunnar samkvæmt því sem fram kemur í tilkynningu.

Samtals verða sæti fyrir þrettán þúsund farþega í mánuði í Íslandsflugi Delta en á sumrin eru Bandaríkjamenn fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi.
 
„Það er mikill áhugi hjá bandarískum ferðalöngum á því að koma til Íslands til að upplifa eldfjöllin, jöklana og einstaka náttúruna og sá áhugi endurspeglast líkt og áður í góðum farmiðabókunum. Með fluginu milli Íslands og Bandaríkjanna hlökkum við til að leggja okkar af mörkum til að koma ferðaþjónustunni á strik á alþjóðavísu,“ segir Nicholas Ferri, framkvæmdastjóri Delta í Evrópu, í tilkynningu.

Þotur Delta fljúga frá Keflavíkurflugvelli að morgni dags og því lent í Bandaríkjunum um hádegisbil að staðartíma. Farþegar frá Íslandi geta þannig nýtt sér fjölda tenginga samdægurs frá bæði New York og Minneapolis til áfangastaða í Norður- og Suður-Ameríku.

Auk Delta þá halda Icelandair, Play og United Airlines úti flugi til New York. Farþegar á leið milli Minneapolis og Íslands hafa úr ferðum Delta og Icelandair að velja.

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …