Samfélagsmiðlar

Hótelið við Austurvöll opnar í sumar

Það styttist í að gestir Iceland Parliament hótelsins getið tékkað sig þar inn.

Margra ára framkvæmdum við að breyta gamla Landsímahússinu í 148 herbergja hótel fer senn að ljúka. Hótelið ber heitið Iceland Parliament Hotel og verður það sjöunda sem Icelandairhótelin reka í Reykjavík.

Spurður um hvenær hið nýja hótel opni þá segir Tryggvi Þór Herbertsson, stjórnarformaður hótelkeðjunnar, að það verði í júní eða júlí. Hótelið verður markaðssett undir merkjum Hilton keðjunnar líkt og þrjú önnur hótel Icelandairhótelanna í Reykjavík.

Eigandi hótelbyggingarinnar sjálfrar er félagið Lindarvatn en Icelandair Group fer með helmings hlut í því félagi á móti fjárfestingafélaginu Dalsnesi. En um síðustu áramót nam krafa Icelandair samsteypunnar á Lindarvatn samtals 16,6 milljónum dollara. Sú upphæð jafngildir um 2,2 milljörðum króna á gengi dagsins í dag.

Stuttan spöl frá hinum nýja hóteli við Austurvöll, nánar tiltekið við Lækjargötu, opnar nú í sumarbyrjun Hótel Reykjavík Saga sem er í eigu Íslandshótelanna. Þar verða 125 herbergi og það bætast því nærri þrjú hundruð herbergi við úrvalið af hótelherbergjum í miðborginni nú fyrri hluta sumars. Til viðbótar á ennþá eftir að taka öll herbergin á Edition hótelinu við Hörpu í gagnið.

Líkt og fram kom hér á síðum Túrista í vikunni þá er næga gistingu að fá í höfuðborginni í sumar en því er víða öfugt farið út á landi.

Nýtt efni

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …