Samfélagsmiðlar

Draga úr flugi til Íslands

Farþegar SAS hafa úr færri ferðum að velja milli Íslands og Skandinavíku í sumar.

Sætunum Íslandsflugi SAS hefur verið fækkað.

Sumaráætlun skandinavíska flugfélagsins SAS gerði ráð fyrir daglegum ferðum til Keflavíkurflugvallar frá Ósló og Kaupmannahöfn og áætlunarflugi frá Stokkhólmi yfir hásumarið.

Það verður hins vegar ekkert af Íslandsfluginu frá höfuðborg Svíþjóðar og ferðunum frá Ósló verður fækkað um eina í viku. Talskona SAS segir í svari til Túrista að skýringin á þessu sé skortur á aðföngum en fram hefur komið í máli stjórnenda flugfélagsins að þar á bæ sé vanti flugvélar. Sérstaklega minni vélar sem notaðar eru í ferðir milli evrópskra áfangastaða.

Áform SAS um daglegar brottfarir frá Kaupmannahöfn standa óbreytt og þar með geta farþegar á leið héðan til dönsku höfuðborgarinnar áfram valið úr ferðum þriggja félaga. Úrvalið er jafn mikið ef ferðinni er heitið til Óslóar en aftur á móti verður Icelandair eitt um flugið til Stokkhólms.

Þetta er því önnur vikan í röð sem Icelandair sér á eftir keppinauti ef svo má segja. Play ætlar nefnilega ekki að skora á félagið í flugi til Flórída og nú er ljóst að SAS veiti Icelandair enga samkeppni á Arlanda flugvelli í Stokkhólmi.

Á þeim flugvelli eru reyndar mikla sviptingar þessi misserin. Þýska lágfargjaldafélagið Eurowings hefur opnað þar starfstöð og líka hið írska Ryanair. Á sama tíma er Norwegian að taka upp þráðinn í flugi sínu til og frá Stokkhólmi og samkeppnin er því hörð. Það er því ekki útilokað að eitthvað þessara félaga skori Icelandair á hólm fyrr en síðar í flugi í Íslandsflugi frá fjölmennustu borg Norðurlanda.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …