Samfélagsmiðlar

Fargjöld íslensku flugfélaganna í sitthvora áttina

Svona hefur verðþróunin verið síðustu tvær vikur.

Í dag fljúga þrjú flugfélög héðan til New York og í byrjun júní bætist Play í þann hóp.

Þeir sem ætla að fljúga héðan til New York í sumar geta valið á milli daglegra brottfarar á vegum fjögurra flugfélaga. Þar á meðal með Icelandair og Play.

Það síðarnefnda fer jómfrúarferð sína til borgarinnar í byrjun júní og þá til Stewart flugvallar í Hudsondalnum. Icelandair gerir út frá tveimur stærstu flugvöllunum heimsborgarinnar, Newark og JFK. Þotur United og Delta fljúga líka hingað frá þessum tveimur.

Samkeppnin um farþega á leið milli Íslands og New York er því mikil en samkvæmt niðurstöðu, verðkönnunar Túrista fyrir hálfum mánuði síðan voru fargjöldin í júlí lægst hjá Play. Þau voru aftur á móti hæst hjá Icelandair. Bandarísku félögin voru mitt á milli þeirra íslensku.

Í dag eru meðalfargjöld Delta og United komin töluvert upp fyrir Icelandair og Play hefur líka hækkað sína verðskrá. Aftur á móti hefur meðalverðið hjá Icelandair lækkað um fimm af hundraði samkvæmt nýrri verðkönnun Túrista.

Nú kostar flug með Icelandair til New York í júlí og heim aftur viku síðar að jafnaði rúmlega 66 þúsund krónur eða fjögur þúsund krónum minna en fyrir hálfum mánuði síðan.

Hjá Play hefur meðalfargjaldið aftur á móti hækkað um 3.600 krónur og er nú rúmlega 53 þúsund krónur. Hækkunin nemur sjö prósentum.

Í könnunum Túrista er leitað eftir ódýrasta farinu hjá hverju félagi fyrir sig hvern einasta dag í júlí. Reiknað var með að hver ferð sé ein vika og handfarangursheimild er bætt við lægsta verðið hjá Play. Hjá hinum þremur félögunum þarf ekki að borga aukalega fyrir slíkt.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …