Samfélagsmiðlar

Gera ráð fyrir ennþá hærri fargjöldum

Framboð á sætum á vegum Lufthansa samsteypunnar í ár verður 75 prósent af því sem var árið 2019.

Núna seljast fleiri flugmiðar á degi hverjum hjá Lufthansa Group en á sama tíma árið 2019. Farmiðaverðið á lengri flugleiðum, sérstaklega milli Norður-Ameríku og Evrópu, er að sama skapi orðið hærra en það var fyrir þremur árum síðan. Og stjórnendur þýsku samsteypunnar gera ráð fyrir að fargjöldin hækki áfram næstu mánuði. Þetta kom fram í máli þeirra á afkomufundi fyrirtækisins í morgun.

Þrátt fyrir batamerkin þá tapaði Lufthansa Group 584 milljónum evra fyrstu þrjá mánuði ársins en sú upphæð jafngildir 81 milljarði króna. Tapið var rétt um 6.400 krónur á hvern farþega en til samanburðar þá tapaði Icelandair ríflega tvöfalt meira á hverjum farþega á fyrsta ársfjórðungi eða um 14.800 krónum.

Hátt olíuverð er eitt af þeim atriðum sem dregur niður afkomu flugfélaga um þessar mundir. Lufthansa samsteypan hefur tryggt sér fast verð á 63 prósentum af olíunotkun sinni í ár á lægra verði en nú ríkir. Á næsta ári er félagið með samninga um fast verð á 29 prósent af notkuninni.

Innan Lufthansa samsteypunnar flugfélög eins og Austrian, Eurowings og Edelweiss sem öll fljúga hingað til lands auk hins þýska Lufthansa. Umsvif félaganna á Keflavíkurflugvelli í ár verð aðeins meiri en þau voru árið 2019 og til að mynd stefnir Eurowings á að fljúga hingað í fyrsta sinn yfir vetrarmánuðina.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …