Samfélagsmiðlar

Stundum ódýrara að fara lengri leiðina til Orlandó

Í haust er hægt að fljúga fyrir minna til Orlando með því að millilenda í New York.

Play boðaði samkeppni við Icelandair í ferðum til Flórída frá og með haustinu. Það verður hins vegar ekkert af þessum áformum þar sem stjórnendur Play hættu við að leigja langdræga þotu sem nýta átti í þessar nærri 8 klukkutíma löngu ferðir til flugvallarins í Orlandó.

Þar með hafa þeir sem vilja fljúga beint héðan til Flórída aðeins úr einum kosti að velja. Og eins og staðan er í dag kosta ódýrustu ferðirnar með Icelandair til Orlandó í október rétt um 84 þúsund krónur ef dvalið er úti í eina viku. Það verð er þó bundið við að flogið sé út á þriðjudegi. Ef það hentar ekki þá kostar farmiðinn töluvert meira.

Farþegar sem sætta sig við millilendingu á leiðinni til Orlandó komast hins vegar á leiðarenda fyrir nokkru minna fé með bandarísku flugfélögunum Delta og United.

Í það minnsta í október þegar bæði félög halda úti áætlunarflugi frá Keflavíkurflugvelli. Hjá báðum félögum er hægt að fá miða fyrir 60 til 75 þúsund krónur til Orlandó á fjölda dagsetninga í október en ferðalagið tekur þá rúma ellefu klukkutíma með millilendingu í New York. Farþegar Delta og United eru á ábyrgð félaganna ef seinkanir valda því að ferðaplönin riðlast.

Bæði Delta og United gera hlé á ferðum til Íslands í lok október og þá er ekki lengur hægt að ferðast til Flórída með þeim alla leið. Framboð á flugi til Orlando eða annarra áfangastaða á Flórídaskaganum er hins vegar mikið frá borgum eins og New York og Boston þangað sem Icelandair og Play fljúga reglulega. Farþegar verða þá oftar en ekki að kaupa farmiðana í sitthvoru lagi og eru því á eigin vegum ef breytingar verða á ferðatilhögun.

SMELLTU TIL AÐ GERA VERÐSAMANBURÐ Á BÍLALEIGUBÍLUM Í ORLANDÓ

Nýtt efni

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …