Samfélagsmiðlar

Visit Iceland í fyrsta sæti

Það sem af er ári hefur VisitIceland.com fengið um tvær milljónir heimsókna. Það er meira en helmingi meira en allt árið í fyrra.

Nýr vefur VisitIceland fór í loftið síðastliðið haust en hann samstarfsverkefni Ferðamálastofu og Íslandsstofu. Á nýja heimasíðunni eru efnistökin töluvert dýpri en á þeirri sem fyrir var og upplýsingagjöf til ferðamanna meiri.

Og segja má að þessi betrumbætur fái athygli fagmanna því Visit Iceland er í fyrsta sæti á nýjum lista ferðafjölmiðilsins Skift yfir best hönnuðu upplýsingasíður fyrir ferðafólk.

Í umsögn Skift er íslensku síðunni hrósað fyrir einfalt og norrænt útlit. Þar segir jafnframt að texti síðunnar sé upplýsandi, skemmtilega skrifaður og veki forvitni hjá lesendunum. Á sama tíma sé síðan lifandi og einföld í notkun.

Vefur Visit Iceland fær um fimmtíu þúsund heimsónir á viku og samkvæmt upplýsingum frá Íslandsstofu þá eru þær langflestar frá Bandaríkjunum en á eftir koma Þýskaland og Bretland.

Gull og silfur fyrir herferð síðasta sumars

Það er ekki aðeins hönnun Visit Iceland sem fær alþjóðlega viðurkenningu þessa dagana því herferð Íslandsstofu, Sweatpant Boots, fékk í vikunni hin eftirsóttu Effie markaðsverðlaun í tveimur flokkum. Annars vega gull í flokknum „Small budgets – services“ og hins vegar silfurverðlaugn í flokknum „David vs. Goliath“. Herferðinni var hleypt af stokkunum síðastliðið sumar og gekk út á að gera erlendum ferðamönnum það kleift að endurvinna margnotuðu joggingbuxurnar sínar, umbreyta þeim gönguskó og halda á vit ævintýranna á Íslandi.

Nýtt efni

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …

Verðlag í evrópskum matvöruverslunum var almennt hærra í nýliðnum apríl en það var á sama tíma í fyrra. Íbúar í Tékklandi, Litháen, Ungverjalandi, Slóveníu og Finnlandi borga þó minna í dag fyrir mat og drykk en þeir gerðu á fyrra samkvæmt nýrri verðmælingu á vegum Hagstofu Evrópusambandsins, Eurostat. Í Tyrklandi hækkar verðlag hratt og fór …

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …