Samfélagsmiðlar

Viðræður um kaup á að minnsta kosti helmingi í keppinautnum

Samkeppniseftirlitið hefur áður fjallað um samruna fyrirtækjanna tveggja og gefið honum grænt ljós.

airportexpress

Rúta á vegum Allrahanda Gray Line við Leifsstöð.

Unnið hefur verið að fjárhagslegri endurskipulagningu hópferðafyrirtækisins Allrahanda GL síðustu misseri og samkvæmt heimildum Túrista þá eiga sér í stað viðræður um kaup Reykjavík Sightseeing á að minnsta kosti helmingi hlutafjár í Allrahanda GL. Hluturinn gæti þó orðið stærri samkvæmt því sem Túristi kemst næst.

Samruni þessara tveggja stóru hópferðafyrirtækja var í vinnslu áður en heimsfaraldurinn skall á og hafði Samkeppniseftirlitið veitt samþykki sitt fyrir þeim viðskiptum. Niðurstaða eftirlitsins var sú að sameining félaganna raski ekki samkeppni með alvarlegum hætti.

„Það er því niðurstaða eftirlitsins að viðkomandi samruni leiði ekki til þess að markaðsráðandi staða verði til eða styrkist eða að samruninn leiði til þess að samkeppni raskist að öðru leyti með umtalsverðum hætti,“ sagð í úrskurðinum.

Reykjavik Sightseeing er í eigu PAC1501 ehf. en það félag er í eigu framtakssjóðsins Horn III sem rekinn er af Landsbréfum. Hagvagnar, sem eiga Hópbíla, heyra einnig undir PAC1501 ehf. og því ljóst að ef kaupin í Allrahanda GL ganga í gegn þá aukast umsvif eignarhaldsfélagsins og þá framtaksstjóðsins Horn III á hópbifreiðamarkaðnum og í ferðaþjónustunni. Horn III á til að mynda einnig 40 prósent hlut í Bílaleigu Flugleiða sem er með umboð fyrir Hertz hér á landi.

Eigendur Allrahanda í dag eru stofnendurnir fyrirtækisins þeir Þórir Garðarsson og Steindór Sigurðsson sem fara með 51 prósent hlut á móti framtakssjóðnum Akri, sem er í rekstri Íslandssjóða. Spurður út í stöðuna þá segir Þórir, í skriflegu svari til Túrista, að hann sé bundinn trúnaði og geti ekki tjáð sig um málið.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …