Samfélagsmiðlar

Tugir umsókna fyrstu tímana

Það eru ekki bara íslenskir flugmenn sem sýna störfum hjá Play áhuga.

Fjöldi flugmanna hjá Play mun aukast töluvert fyrir næsta sumar.

Stjórnarmaður Icelandair býður nú flugmönnum 36 milljónir í árslaun ef þeir ganga til liðs við flugfélag sem hann reynir að koma í loftið vestanhafs. Þetta háa launatilboð skrifast meðal annars á skort á flugmönnum í Bandaríkjunum.

Hér heima er staðan önnur því í morgun auglýsti Play eftir 55 flugmönnum og nú þegar hafa tugir umsókna borist samkvæmt Nadine Guðrún Yaghi, samskiptastjóra flugfélagsins. Umsóknirnar berast frá bæði íslenskum og erlendum flugmönnum en Nadine segir að Play muni ráða flugmenn sem eru búsettir á Íslandi, óháð þjóðerni, en allir munu starfa samkvæmt íslenskum kjarasamningi.

Um 70 flugmenn voru við störf hjá Play í sumar og sá hópur mun því nærri því tvöfaldast fyrir næstu sumarvertíð. Þá verða þoturnar í flota félagsins tíu talsins eða fjórum fleiri en nú í sumar.

Play þarf því líka fleiri flugfreyjur og -þjóna og auglýsir því eftir 150 slíkum fyrir næsta vor en í boði eru bæði framtíðar- og sumarstörf. Stefnt er að því að 260 flugfreyjur og -þjónar verði í vinnu hjá Play næsta sumar en hópurinn taldi 150 manns nú í sumar.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …