Samfélagsmiðlar

Fá samþykki fyrir kaupum á Lotus bílaleigu

Bílafloti Lotus telur rúmlega 600 bíla í dag.

Eignarhaldsfélagið Top, eigandi bílaumboðsins Öskju, vinnur nú að kaupum á bílaleigunni Lotus og í úrskurði sínum fyrr í dag veitti Samkeppniseftirlitsins heimild fyrir viðskiptunum.

Aðspurður um kaupin þá segir Jón Trausti Ólafsson, framkvæmdastjóri Öskju og Top, að með þessu sé ætlunin að efla stoðir Top en auk Öskju þá á félagið Sleggjuna sem er sölu- og þjónustumboð fyrir Mercededs-Benz og Setra vöru- og hópferðabíla.

„Top kemur inn sem kjölfestufjárfestir í félaginu og markmiðið með kaupum er að styðja við reksturinn og dreifa áhættu en rekstur bílaumboðs og bílaleigu er ólíkur að mörgu leyti þó svo að bílar og flutningatæki séu í lykilhlutverki öllum í þessum félögum,“ segir Jón Trausti.

Þeir Alexander Haraldsson og Guðmundur Hlífar Ákason sem stýrt hafa Lotus munu áfram starfa hjá fyrirtækinu og halda eftir hlut. Alexander segir að ekki sé til skoðunar að fara í samstarf við erlenda bílaleigukeðju og bætir við að ekkert liggi fyrir um stækkun flota bílaleigunnar en hann telur í dag rúmlega 600 bíla.

„Við erum mjög ánægðir með að hefja samstarf með nýjum eigendum Lotus og ætlum okkur að veita góða þjónustu á þeim markaði sem við vinnum á sem er bílaleiga til erlendra ferðamanna“, segir Alexander að lokum.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …