Samfélagsmiðlar

Hlutfall óseldra sæta ennþá lægra en áður var

Það voru 387 þúsund farþegar sem nýttu sér ferðir Icelandair til og frá Keflavíkur- og Reykjavíkurflugvelli í september. Til samanburðar taldi hópurinn 447 þúsund farþega í september 2019 og 456 þúsund í september 2018.

Að þessu sinni var sætanýtingin hærri eða 83,3 prósent sem er nýtt met í þessum mánuði að því segir í tilkynningu frá Icelandair. Á árunum fyrir heimsfaraldur var nýtingin um 81 prósent eða fór upp í 83 prósent í september 2015. Sætanýtingin hjá Icelandair í júlí og ágúst var líka hærri en á árunum fyrir Covid-19.

Aðeins 71 prósent ferða Icelandair var á áætlun í síðasta mánuði og í tilkynningu segir að skýringin á lakari stundvísi liggi meðal annars af vondu veðri við Keflavíkurflugvöll.

„Það er ánægjulegt að sjá þann viðsnúning sem orðið hefur í starfseminni og hve vel hefur gengið að koma félaginu á réttan kjöl eftir heimsfaraldur. Sætanýting hefur aldrei verið betri, farþegafjöldinn hefur náð góðu jafnvægi undanfarna mánuði og hlutfall tengifarþega er farið að nálgast það sem það var áður.

Þessum viðsnúningi hafa þó fylgt áskoranir. Í sumar sáum við skýrt að innviðirnir á mörgum flugvöllum sem við fljúgum til erlendis héldu ekki í við vöxtinn og hlutust af því nokkrar raskanir. Við höfum jafnframt staðið frammi fyrir áskorunum í innanlandsfluginu, meðal annars vegna viðhaldsverkefna sem hafa valdið röskunum á flugi. Við vinnum nú markvisst að því að bæta þjónustu við farþega og tryggja stöðugleika í flugáætluninni innanlands. Ég vil þakka viðskiptavinum fyrir þolinmæðina í gegnum þetta uppbyggingartímabil og starfsfólki félagsins fyrir þeirra mikilvæga framlag,“ skrifar Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilkynningu.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …