Samfélagsmiðlar

Góðir kaupaukar bjóðast flugmönnum vestra

Mikill skortur er á flugmönnum í Bandaríkjunum. Þrjú flugfélög sem fljúga innanlands þar vestra veifa digrum kaupaukum fyrir framan nef flugmanna í von um fá þá til starfa.

airfrance flugmenn

Bandarísk flugfélög vantar átta þúsund flugmenn til starfa og kemur það niður á þjónustu þeirra um allt land, samkvæmt upplýsingum frá Landssambandi flugfélaga innanlands (RAA). Flugmannaskorturinn hefur leitt til þess að flugferðir hafa lagst af eða áætlanir verið skertar frá 76 prósentum flugvalla landsins frá því í október 2019. „Nú liggja meira en 500 innanlandsflugvélar óhreyfðar án flugmanna og 324 bæir og borgir búa við skerta þjónustu.” Segir Fay Malarkey Black, framkvæmdastjóri RAA. „Engar áætlunarflugsamgöngur eru nú við 14 flugvelli og sú tala fer hækkandi. Flugsamgöngur við fámennari pláss eru á hverfanda hveli.”

Flightglobal rekur vandræði þriggja dótturfélaga American Airlines. Þau horfa fram á vandræði það sem eftir lifir árs vegna skorts á flugmönnum en reyna nú að bregðast við með gylliboðum til flugmanna. Þetta eru Envoy Air, Piedmont Airlines og PSA Airlines. Öll bjóða félögin 100 þúsund dollara bónusa til að laða til sín reynda flugmenn til að sinna verkefnum til áramóta. 

Flugfélagið Envoy í Texas er tilbúið að greiða reyndum flugmönnum með meira en 950 flugstunda reynslu 100 þúsund dollara en reynsluminni flugmönnum með 500 til 950 flugstundir 75 þúsund dollara.  Ric Wilson, aðstoðarforstjóri Envoy, leggur mikla áherslu á að ráða flugmenn á markaðnum: „Þetta þýðir að það hefur aldrei gefið meira í aðra hönd að vera flugmaður.”

Piedmont-flugfélagið í Maryland býður þeim flugmönnum sem eru hæfir til að setjast í flugstjórastólinn 100 þúsund dollara kaupauka og 75 þúsund dollara þeim sem vantar ekki mikið upp á stöðuhækkun.

„Farþegarnir eru komnir aftur og ferðavilji er mikill en flugfélögin hafa ekki náð jafnvægi enn,” segir Eric Morgan, forstjóri Piedmont. „Við eigum mikla möguleika á að vaxa á sama tíma og önnur félög eru að skreppa saman. Þess vegna erum við með þá sérstöðu að geta sagt við flugmenn: Komið til Piedmont og hjálpið okkur við að stækka flotann og fjölga flugleiðum. Og hér er peningaupphæð sem þið getið eytt á meðan.”

Sama gildir um þriðja félagið, PSA í Ohio, Það býður reyndum flugmönnum 100 þúsund dollara kaupauka. 

Öll félögin þrjú segja að auk kaupauka geti þau greitt leið flugmanna að störfum hjá sjálfu móðurfélaginu – American Airlines.

american airlines
Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …