Samfélagsmiðlar

Kaupir 300 milljónir hluta í Icelandair

Vægi erlendra fjárfesta eykst í hluthafahópi Icelandair miðað við þessi viðskipti.

Hlutabréf Icelandair hafa hækkað um fimm af hundraði frá því á föstudagsmorgun.

Erlendur fjárfestir keypti á föstudaginn 257 milljónir hluta í Icelandair í gegnum verðbréfamiðlarann Auerbach Grayson. Nú í morgun gekk sami miðlari frá kaupum á 43 milljónum hluta til viðbótar. Fjárfestingin nemur um hálfum milljarði króna.

Ekki liggur fyrir hver endanlegur kaupandi er en viðmælendur Túrista á markaði telja líkur á að bandaríski vogunarsjóðurinn SFC Foresta Master Fund sé þarna á ferðinni. Sá keypti bréf í Icelandair sumarið 2021 fyrir um 650 milljónir og fóru þau viðskipti líka fram í gegnum ofannefndan miðlara, Auerbach Grayson.

Þá eignaðist Foresta Master Fund 1,4 prósent hlut í íslenska flugfélaginu en í dag er bandaríski sjóðurinn skráður fyrir 0,89 prósent og þar með 18. stærsti hluthafinn. Markaðsvirði hlutarins er í dag 648 milljónir kr.

Gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um sjö af hundraði frá því að félagið birti uppgjör sitt fyrir þriðja ársfjórðung þann 20. október sl. Frá síðastliðnum föstudagsmorgni nemur hækkunin hins vegar fimm prósentum.

Uppfært: Í upphaflegri útgáfu fréttarinnar var talað um viðskipti upp á 300 milljónir króna en ekki hluta. Beðist er velvirðingar á þessu.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …