Samfélagsmiðlar

Segir kaupin á Actice auka fjölbreytni rekstrarins

Björn Ragnarsson, framkvæmdastjóri Kynnisferða og Icelandia.

Undirritað hefur verið samkomulag um kaup Kynnisferða á ferðaþjónustufyrirtækinu Actice ehf. sem starfar undir vörumerkinu Activity Iceland. Actice sérhæfir sig í klæðskerasaumuðum ferðalausnum í náttúru Íslands og gerir út 13 breytta jeppa auk þess að bjóða upp á ýmsa aðra þjónustu fyrir ferðamenn. Eigendur þess eru Harpa Groiss, Haraldur G. Bender og Guðjón Häsler.

Kynnisferðir sem starfa undir vörumerkinu Icelandia eru eitt stærsta ferðaþjónustufyrirtæki landsins.  Í samstæðu félagsins eru Reykjavik Excursions, Icelandic Mountain Guides, Iceland Rovers, Dive.is, Flybus, dráttarbílafyrirtækið Garðaklettur, Almenningsvagnar Kynnisferða auk þess sem Kynnisferðir eru umboðsaðili bílaleigunnar Enterprise Rent-a-Car á Íslandi.

Kaupin verða tilkynnt Samkeppniseftirlitinu til samþykktar og stendur áreiðanleikakönnun yfir.

„Kaup okkar á Actice auka enn fjölbreytni í okkar rekstri og gefa okkur tækifæri til að veita viðskiptavinum okkar enn breiðara vöruúrvali og einstaka upplifun í íslenskri náttúru. Við hlökkum til að fá Hörpu og Harald, ásamt þeirra frábæra starfsfólki, til liðs við okkar sterka og fjölbreytta hóp starfsmanna,“ segir Björn Ragnarsson, framkvæmdastjóri Kynnisferða, í tilkynningu.

Þar er haft eftir eigendum Actice að síðustu sjö ár hafi verið spennandi og viðburðarrík og þeir séu þakklátir starfsfólki og viðskiptavinum.

„Nú tekur við nýr kafli hjá okkur með Kynnisferðum og í sameiningu höldum við áfram því góða starfi sem við höfum af einlægni sinnt frá upphafi. Activity Iceland verður nýjasti hlekkurinn í frábærri heild, það eru spennandi tímar framundan og mörg tækifæri sem bíða okkar undir Icelandia regnhlífinni,“ segja þau Haraldur, Harpa og Guðjón.

Haraldur, Harpa og Guðjón hjá Actice.
Nýtt efni
MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …

Eftir því var tekið þegar Jón Gnarr forsetaframbjóðandi lýsti undrun sinni á því, í kappræðum frambjóðenda á Stöð 2 á dögunum, að hann hefði aldrei verið spurður af neinum fjölmiðli út í viðhorf sín til umhverfismála. Þau væru jú einhvers stærstu mál samtímans. Hins vegar væri endalaust verið að tala um málskotsréttinn, sem forsetar beittu …

Ferðaþjónusta verður ein af þeim atvinnugreinum sem halda munu uppi norsku efnahagslífi þegar dregur úr vægi olíuvinnslu að mati Cecilie Myrseth, nýs viðskiptaráðherra Noregs. Hún segir ríkisstjórnina eiga að setja atvinnugreinina í forgang og fylgja þeim ráðum útflutningsráðs landsins að setja fókusinn á ferðamenn með „þykk veski." „Markmiðið á að vera að auka verðmætasköpunina í …

Heldur færri beiðnum um vegabréfsáritun var hafnað á Schengen-svæðinu 2023 miðað við árið á undan, 1,6 milljónum eða 15,8 prósentum af heildarfjölda áritana í stað 17,9 prósenta. Flestum beiðnum var að venju hafnað í Frakklandi eða 436.893, samkvæmt frétt SchengenNews, en Frakkar taka líka við flestum beiðnum. Þau ríki sem koma næst á eftir á …

Þegar nýtt íslenskt flugfélag fer í loftið þá er Kaupmannahöfn ávallt meðal fyrstu áfangastaða. Þannig var það í tilfelli Iceland Express, sem þó var ekki fullgilt flugfélag, Wow Air og Play. Hjá öllum þremur var stefnan ekki sett á Stokkhólm fyrr en fleiri þotur höfðu bæst í flotann. Play fór sína fyrstu ferð til sænsku …

Árið 2023 varð landsvæði sem nam tvöfaldri stærð Lúxemborgar eldum að bráð í Evrópu - meira en hálf milljón hektara gróðurlendis eyðilagðist. Samkvæmt upplýsingum Evrópska upplýsingakerfins um gróðurelda (European Forest Fire Information System - EFFIS) voru 37 prósent umrædds lands þakin runnum og harðblaðaplöntum en á 26 prósentum óx skógur.  Auk gríðarlegs tjóns vistkerfisins fylgdu …