Samfélagsmiðlar

Aflýsa flugferðum morgundagsins

Icelandair hefur ákveðið að aflýsa flugi til Evrópu í fyrramálið þar sem veðurspár benda til að svipaðar aðstæður geti skapast og í dag þegar ekki tókst að halda Reykjanesbraut opinni og samgöngur til og frá Keflavíkurflugvelli lágu að mestu leyti niðri. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Icelandair.

Vegna þessa hefur flugi seinnipartinn til Tenerife, Las Palmas og Boston verið seinkað en vonast er til að aðstæður lagist eftir því sem líður á daginn.

„Farþegum er sem fyrr bent á að fylgjast vel með tilkynningum frá flugfélaginu auk þess sem hægt er að nálgast nýjustu upplýsingar um flug með því að fara inn í viðkomandi bókun á vef Icelandair og í Icelandair appinu.

Unnið er að því að koma farþegum sem voru fastir á Keflavíkurflugvelli í dag vegna veðurs með rútum til Reykjavíkur og geta þeir því annað hvort farið til síns heima eða gist á hóteli í nótt. Staðan var mjög snúin á Keflavíkurflugvelli í dag en starfsfólk átti í erfiðleikum með að komast til vinnu og því var fáliðað á flugvellinum. Við þessar aðstæður og vegna manneklunnar tókst ekki að halda uppi því þjónustustigi sem félagið og starfsfólk þess hefði viljað,“ segir í tilkynningu.

Þar er haft eftir Boga Nils Bogasyni, forstjóra Icelandair, að dagurinní dag hafi verið mjög erfiður fyrir farþega og starfsfólk.

„Fáliðað var í hópnum okkar á Keflavíkurflugvelli þar sem starfsfólk átti erfitt með að komast til vinnu og vaktin var því undir miklu álagi. Við þessar aðstæður var ekki unnt að veita farþegum þá þjónustu sem við hefðum viljað og biðjumst við afsökunar á því. Sem betur fer lítur nú út fyrir að í kvöld takist að koma farþegum frá Keflavíkurflugvelli til höfuðborgarsvæðisins. Við gerum okkur grein fyrir því að þessar raskanir hafa mikil áhrif á hátíðaráætlanir margra og við gerum allt sem við getum til þess að koma öllum farþegum á áfangastað þegar veðrið hefur gengið yfir. Ég vil sérstaklega þakka starfsfólki félagsins sem staðið hefur í eldlínunni í dag  við mjög erfiðar aðstæður og farþegum okkar fyrir að sýna þolinmæði og skilning við erfiðar aðstæður,“ skrifar forstjórinn í tilkynningu.

TENGT: Óveður kemur kerfinu á óvart

Nýtt efni

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …

Verðlag í evrópskum matvöruverslunum var almennt hærra í nýliðnum apríl en það var á sama tíma í fyrra. Íbúar í Tékklandi, Litháen, Ungverjalandi, Slóveníu og Finnlandi borga þó minna í dag fyrir mat og drykk en þeir gerðu á fyrra samkvæmt nýrri verðmælingu á vegum Hagstofu Evrópusambandsins, Eurostat. Í Tyrklandi hækkar verðlag hratt og fór …

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …