Samfélagsmiðlar

Delta ætlar líka að fljúga hingað frá Detroit

Það gerist sjaldan að þrjár þotur erlends flugfélags séu við Leifsstöð á sama tíma. Það gerist þó í tilfelli Delta enda hefur félagið lengi verið umsvifamikið hér á landi.

Hið bandaríska Delta hefur á morgun sölu á beinu flugi frá Detroit til Íslands. Fyrsta ferð er á dagskrá þann 15. maí og munu þotur bandaríska félagsins fljúga þessa leið fjórum sinnum í viku fram í miðjan október. Íslandsflugið frá Detroit bætist við daglegar ferðir Delta til Keflavíkurflugvallar frá bæði New York og Minneapolis.

Til marks um umsvifin þá munu þotur Delta lenda á Keflavíkurflugvelli 36 sinnum í viku hverri næsta sumar. Í þessum ferðum verða samtals sæti fyrir 6.248 farþega samkvæmt talsmanni Delta vestanhafs.

Delta hóf áætlunarflug til Íslands sumarið 2011 og þá frá JFK-flugvelli í New York. Síðar bættust við ferðir frá Minneapolis og á tímabili bauð Delta upp á flug hingað allt árið um kring. Félagið spreytti sig einnig á Íslandsflugi frá Boston sumarið 2021.

Þess má geta að Delta verður ekki eitt um að fljúga beint milli Íslands og Detroit næsta sumar því Icelandair hefur boðað komu sína til bílaborgarinnar í vor. Wow Air hélt svo úti áætlunarferðum til Detroit á sínum tíma.

Bandaríkjamenn eru fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi og aukið framboð Delta á Íslandsflugi á næsta ári er vísbending um áframhaldandi mikla eftirspurn eftir ferðum hingað til lands.

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …