Samfélagsmiðlar

British Airways breytir um stíl

Það hefur verið farið hægt í breytingar á fatastíl flugáhafna og annars starfsfólks tengt flugi British Airways. Nú er í fyrsta skipti í 20 ár kynntir til sögunnar nýir búningar. Mesta athygli vekja samfestingar sem hannaðir eru á konur.

Búningar British Airways

Breski tískuhönnuðurinn Ozwald Boateng var fenginn til að hanna nýja búninga á flugáhafnir og starfsfólk British Airways og hafa þeir nú verið kynntir til sögunnar. Um 30 þúsund starfsmenn félagsins munu klæðast nýju búningunum. Mesta athygli vekja samfestingar sem konur í flugáhöfnum mega nota ef þær kjósa. Það eru líka í boði skokkar og höfuðklútar.

British Airways er íhaldssamara flugfélag en Virgin Atlantic, sem ákvað að leyfa konum sem körlum í sínum áhöfnum að klæðast pilsum. Það er aðeins of djarft fyrir gamla og virðulega þjóðarflugfélagið British Airways. Eftir fimm ára vinnu, sem tafðist í heimsfaraldrinum, er niðurstaðan sú að fara hefðbundna leið: klæða karla og konur með ólíkum hætti. 

Ozwald Boateng, fatahönnuður, kynnir nýja búningalínu British Airways

Boateng hannaði jakka, vesti og buxur á karlana um borð í vélunum og kjól, pils og buxur á þær konur sem ekki stökkva á samfestingana (jumpsuit). Og ekki er nóg með að slakað sé á gamalli stífni varðandi búninga um borð. Framvegis verður flugáhöfn heimilt að sýna húðflúr sín. 

Það eru nýir tímar í Bretlandi. Elísabet önnur horfin af sviðinu en Karl fyrsti sestur í hásætið.

Sean Doyle, aðalforstjóri British Airways, sagði þegar breytingarnar voru kynntar í dag:

„Nýju búningarnir vísa til framtíðar, endurspegla allt það besta í Bretlandi nútímans og hjálpa félaginu við að veita viðskiptavinum frábæra þjónustu að breskum hætti. Við vildum að fólkið okkar yrði stolt af að klæðast nýju búningunum og erum sannfærð um að það hafi tekist.” 

Um 1.500 starfsmenn British Airways tóku þátt í prófunum á nýju búningunum við mjög ólíkar aðstæður, miklu frosti og vatnsveðri. Þau sem sinna afgreiðslu á jörðu niðri fá hanska sem hægt er að nota til að vinna á snertiskjám og fylla út eyðublöð í kuldatíð. 

Ozwald Boateng er stjarna á himni breskrar fatahönnunar. Hann byrjaði með klæðskerastofu á Portobello Road í London en fluttist síðar í hjarta breskrar klæðskeratísku, Savile Row. Hann hlaut OBE-orðuna árið 2006 fyrir störf í þágu breska fataiðnaðarins. 

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …