Samfélagsmiðlar

EasyJet gerir ráð fyrir hagnaði á árinu

Breska flugfélagið EasyJet segir útlit fyrir að afkoman á árinu 2023 fari fram úr almennum væntingum á markaði sem skekinn er af margvíslegum efnahagslegum og póltískum vandamálum.

easyjet gatwick

Almennt hafa menn ekki verið bjartsýnir um efnahagshorfur í Bretlandi á þessu ári. Enn tekst efnahagslífið á við eftirköst útgöngunnar úr Evrópusambandinu og kórónaveirufaraldursins. Almenningur þarf í daglegu lífi að kljást við hækkað verð á nauðsynjavörum og afleiðingar verkfalla. 

Þrátt fyrir efnahagslega óáran með tveggja stafa verðbólgutölu virðast Bretar ekki reiðubúnir að fórna sumarfríinu sínu. Þetta merkja lággjaldaflugfélög eins og EasyJet, sem tilkynnti í dag um að bókanir á flugi í sumar lofuðu svo góðu að vænta mætti þess að flugfélagið skilaði hagnaði í ár. Tap varð af rekstrinum á síðasta ári en afkoman batnaði eftir því sem á það leið. 

EasyJet Holidays hefur uppfært spár sínar um vöxt á árinu og býst við mun fleiri farþegum en menn höfðu áður þorað að spá fyrir um. Mikil sala hefur verið á ferðum til grísku eyjanna, Spánar og fleiri áfangastaða að undanförnu. EasyJet býr sig undir miklar annir næsta sumar og keppst er við að ljúka ráðningum á starfsfólki til að koma í veg fyrir álíka truflanir og urðu síðasta sumar á flugvöllum. Þessi batnandi afkoma ætti að stuðla að hækkun hutabréfa í EasyJet og nálgast það gengi sem var fyrir faraldurinn.

Þessi tíðindi sem Reuters-fréttaveitan hefur eftir forráðamönnum EasyJet koma í kjölfar álíka frétta af afkomu og horfum hjá írska keppinautnum Ryanair. 

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …