Samfélagsmiðlar

Finnair búið að stinga Icelandair af

Hlutabréfin í Finnair hafa hækkað hratt að undanförnu en það sama verður ekki sagt um bréfin í Icelandair. Málið horfir öðruvísi við þegar horft er til markaðsvirðisins fyrir Covid-19.

Farþegi í hinu nýja Economy Premium farrými Finnair.

Í íslenskum krónum talið var markaðsvirði Icelandair hærra en finnska flugfélagsins Finnair allt frá lokum síðasta sumars og þangað til Icelandair birti uppgjör sitt fyrir þriðja ársfjórðung undir lok októbermánaðar. Þá lækkaði virði Icelandair og fór niður í 76 milljarða króna en hlutabréfin í Finnair voru á sama tíma einum milljarði verðmætari.

Nú þremur mánuðum síðar er Icelandair næstum á sama stað því gengi hlutabréfanna hefur aðeins hækkað um tvo af hundraði. Bréfin í finnska flugfélaginu hafa aftur á móti farið upp um 36 prósent.

Í krónum talið er markaðsvirði Finnair 111 milljarða króna í dag og þar með er félagið það verðmætasta af þeim sjö norrænu flugfélögum sem skráð eru á hlutabréfamarkað. Norwegian hefur verið í efsta sæti á þeim lista síðustu misseri en hafa ber í huga að hér stuðst við íslenskar krónur og hún hefur dalað verulega að undanförnu,.

Icelandair nærri tvöfalt meira virði en fyrir Covid

Ef við berum saman markaðsvirði Icelandair og Finnair í dag við stöðuna árslok 2019, áður en Covid-19 setti allt á hliðina, þá var virði finnska félagsins á þeim tíma 101 milljarður króna. Bréfin í Icelandair voru hins vegar metin á 41 milljarð króna í árslok 2019.

Í dag er virði Finnair því rétt undir því sem það var fyrir heimsfaraldur á meðan fjárfestar telja Icelandair nærri tvöfalt verðmætara. Það má þó hafa í huga að markaðsvirði Icelandair lækkaði hratt árin á undan því það stóð í 192 milljörðum vorið 2016.

Og í vikunni sem nú er senn á enda þá hækkaði gengi Finnair og Icelandair töluvert eins og sjá má hér fyrir neðan.

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …