Samfélagsmiðlar

„Tækifæri til að sjá og hitta nær alla“

Búist er við góðri aðsókn að Mannamótum í Kópavogi 19. janúar. Pétur Óskarsson hjá ferðaskrifstofunni Kötlu DMI segir að betra tækifæri fáist ekki til að hitta samstarfsfólk í greininni.

Mannamót 2022

Frá Mannamótum 2022

Það er líklegt að 600-800 gestir sæki Mannamót markaðsstofa landshlutanna, þar sem saman koma fulltrúar um 250 fyrirtækja, lítilla og stórra, og keppa um athygli ferðaskrifstofa og annarra hugsanlegra kaupenda á þjónustu, upplifun og ferðamöguleikum utan höfuðborgarinnar og næsta nágrennis hennar.

Þetta er stærsta ferðakaupstefna sem haldin er hérlendis og hefur verið rætt að útvíkka hana enn frekar með því að bjóða erlendum kaupendum og ýmsum sem þjóna greininni eða selja henni vörur að taka þátt. Þá kemur til greina að opna kaupstefnuna fyrir almenningi, segir Arnheiður Jóhannsdóttir, talsmaður markaðsstofa landshlutanna.

Pétur Óskarsson, framkvæmdastjóri Katla DMI

Meðal þeirra sem ætla að sækja ferðakaupstefnuna í ár er Pétur Óskarsson, framkvæmdastjóri og annar eiganda ferðaskrifstofunnar Katla DMI:

„Það fæst ekki annað tækifæri til þess að sjá og hitta nær alla ferðaþjónustuaðila á landinu á einum stað. Þarna fáum við líka gott yfirlit yfir það sem er nýtt í bransanum og hittum nýja og gamla kollega og förum yfir stöðuna og málin.” 

Kajakræðarar koma á land í Neðstakaustað á Ísafirði – MYND: ÓJ

Er líklegt að þið bætið við ferða- og afþreyingarmöguleikum úti á landsbyggðunum fyrir ykkar viðskiptavini?

„Við erum alltaf með augun opin fyrir nýjum möguleikum og nýjum vörum í ferðaþjónustunni. Það er líklegt að við bætum einhverju við fyrir næsta ár en þetta ár er meira og minna frágengið.” 

Hvernig er bókunarstaðan á nýju ári og eru einhverjar breytingar varðandi álag eða dreifingu eftir árstímum?

„Bókunarstaðan okkar er mjög góð fyrir þetta ár. Við sjáum áframhaldandi vöxt í ferðum utan háannar og ferðum út um landið en gestir okkar, sem koma aðalega frá Þýskalandi, Austurríki og Sviss, eru miklir landsbyggðaferðamenn.

Ferðamenn við Strokk
Ferðahópur bíður þess að Strokkur gjósi – MYND: ÓJ
Nýtt efni

Samkeppnisstofnun Evrópusambandsins hefur sektað bandaríska sælgætisrisann Mondelez um 337,5 milljónir evra eða 47 milljarða íslenskra króna fyrir óeðlilega viðskiptahætti. Er Mondelez fellt fyrir að hafa skipt evrópska markaðnum upp og takmarkað flutning á vörum sínum milli landa á árunum 2015 til 2019. Tilgangurinn var að halda vöruverði uppi að því segir í tilkynningu frá Framkvæmdastjórn …

Spænska lágfargjaldaflugfélagið Vueling heldur áfram að fækka ferðum til Íslands en þotur þess flugu hingað þrisvar í viku frá Barcelona síðastliðið sumar og svo eina til tvær ferðir í viku yfir nýliðinn vetur. Sumaráætlun Vueling í ár gerir aðeins ráð fyrir brottförum frá Keflavíkurflugvelli á sunnudagskvöldum frá 23. júní til 8. september. Eftir þann tíma …

Rauðu og hvítu sporvagnarnir hafa verið meðal táknmynda Istanbúl, þjónað íbúum og ferðamönnum í meira en öld. Nú líður að því að þeim verði skipt út fyrir vagna sem búnir verða rafhlöðum. Vagnarnir hafa gengið eftir spori á Istiklal-breiðgötunni Evrópumegin í Istanbúl. Þeir voru fyrst teknir í notkun árið 1914, á dögum Ottómanveldisins. Ýmsar lagfæringar …

Skattaívilnanir til kaupa á nýjum rafbílum féllu niður um áramótin en frádrátturinn gat numið allt að 1,3 milljónum króna. Nú fæst 900 þúsund króna styrkur frá Orkusjóði í staðinn en sala á rafbílum hefur þó dregist umtalsvert saman það sem af er ári. Á þessum tíma í fyrra höfðu 3.211 nýir rafbílar verið skráðir nýir …

Seljendur hlutabréfa í almennu hlutafjárútboði Íslandshótela, stærsta hótelfyrirtæki landsins, hafa ákveðið að falla frá útboði og þar með skráningu félagsins á Aðalmarkað Nasdaq Iceland. Almennu hlutafjárútboði Íslandshótela lauk seinnipartinn í gær en í ljósi þessarar ákvörðunar munu allar áskriftir falla sjálfkrafa niður. Þetta kemur fram í tilkynningu. Vel á þriðja þúsund aðilar tóku þátt í …

MYND: ÓJ

Nýbirt Þróunarvísitala ferðageirans (Travel & Tourism Development Index) fyrir árið 2024, sem Alþjóðaefnahagsráðið ( World Economic Forum) tekur saman annað hvert ár, sýnir að Ísland fellur niður listann um 10 sæti frá 2019 - í 32. sæti, Danmörk, Finnland og Svíþjóð eru töluvert ofar en Noregur er hins vegar ekki meðal þeirra 119 landa sem …

Ríkisstjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar áformaði að hækka virðisaukaskatt á ferðaþjónustu úr 11 prósentum í 24 prósent um mitt árið 2018. Stjórnin sprakk hins vegar áður en málið fór í gegnum Alþingi. Samtök ferðaþjónustunnar börðust gegn þessari hækkun á sínum tíma og í morgun efndu samtökin til fundar í ljósi þess að „undanfarin misseri …

Ferðafólk fylgist með hval dregnum á land í Hvalfirði

Samkvæmt könnun sem Maskína gerði fyrir Náttúruverndarsamtök Íslands dagana 30. apríl til 7. maí 2024 eru 49 prósent aðspurðra því andvíg að leyfi Hvals hf. til veiða á langreyðum verði endurnýjað. Hins vegar eru 35 prósent aðspurðra því hlynnt. Beðið er ákvörðunar nýs matvælaráðherra. Meginniðurstöður könnunar Maskínu fyrir Náttútuverndarsamtök Íslands - MYND: Maskína Niðurstöður Matvælastofnunar í …