Samfélagsmiðlar

„Tækifæri til að sjá og hitta nær alla“

Búist er við góðri aðsókn að Mannamótum í Kópavogi 19. janúar. Pétur Óskarsson hjá ferðaskrifstofunni Kötlu DMI segir að betra tækifæri fáist ekki til að hitta samstarfsfólk í greininni.

Mannamót 2022

Frá Mannamótum 2022

Það er líklegt að 600-800 gestir sæki Mannamót markaðsstofa landshlutanna, þar sem saman koma fulltrúar um 250 fyrirtækja, lítilla og stórra, og keppa um athygli ferðaskrifstofa og annarra hugsanlegra kaupenda á þjónustu, upplifun og ferðamöguleikum utan höfuðborgarinnar og næsta nágrennis hennar.

Þetta er stærsta ferðakaupstefna sem haldin er hérlendis og hefur verið rætt að útvíkka hana enn frekar með því að bjóða erlendum kaupendum og ýmsum sem þjóna greininni eða selja henni vörur að taka þátt. Þá kemur til greina að opna kaupstefnuna fyrir almenningi, segir Arnheiður Jóhannsdóttir, talsmaður markaðsstofa landshlutanna.

Pétur Óskarsson, framkvæmdastjóri Katla DMI

Meðal þeirra sem ætla að sækja ferðakaupstefnuna í ár er Pétur Óskarsson, framkvæmdastjóri og annar eiganda ferðaskrifstofunnar Katla DMI:

„Það fæst ekki annað tækifæri til þess að sjá og hitta nær alla ferðaþjónustuaðila á landinu á einum stað. Þarna fáum við líka gott yfirlit yfir það sem er nýtt í bransanum og hittum nýja og gamla kollega og förum yfir stöðuna og málin.” 

Kajakræðarar koma á land í Neðstakaustað á Ísafirði – MYND: ÓJ

Er líklegt að þið bætið við ferða- og afþreyingarmöguleikum úti á landsbyggðunum fyrir ykkar viðskiptavini?

„Við erum alltaf með augun opin fyrir nýjum möguleikum og nýjum vörum í ferðaþjónustunni. Það er líklegt að við bætum einhverju við fyrir næsta ár en þetta ár er meira og minna frágengið.” 

Hvernig er bókunarstaðan á nýju ári og eru einhverjar breytingar varðandi álag eða dreifingu eftir árstímum?

„Bókunarstaðan okkar er mjög góð fyrir þetta ár. Við sjáum áframhaldandi vöxt í ferðum utan háannar og ferðum út um landið en gestir okkar, sem koma aðalega frá Þýskalandi, Austurríki og Sviss, eru miklir landsbyggðaferðamenn.

Ferðamenn við Strokk
Ferðahópur bíður þess að Strokkur gjósi – MYND: ÓJ
Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …