Samfélagsmiðlar

Þotueldsneyti álíka dýrt í dag og fyrir innrás Rússa

Icelandair og Play greiddu um 60 milljarða króna fyrir þotubensín í fyrra. Nú hefur verðið lækkað töluvert en félögin hafa þó skuldbundið sig til að kaupa eldsneyti á hærra verði næstu mánuði. Þessi kaupsamningar keppinautanna eru ólíkir.

Þegar Rússar réðust inn á Úkraínu rauk verð á olíu upp og eldsneytisreikningar íslensku flugfélaganna urðu mjög háir. Icelandair greiddi í fyrra samtals 51 milljarð króna fyrir eldsneyti á þoturnar sínar sem er 11 milljörðum meira en árið 2019. Það ár flaug félagið engu að síður meira en á síðasta ári og þurfti líka að nota eyðslufrekari flugvélar því nýju Boeing MAX þoturnar voru kyrrsettar.

Hjá Play hljóðaði eldsneytisreikningurinn í fyrra uppá 8,4 milljarða kr. sem er miklu meira en áætlanir félagsins gerðu ráð þegar félagið fór í loftið sumarið 2021.

„Við gerðum ráð fyrir háu olíuverði, 660 dollurum á tonnið, sem var fáranlega há tala miðað við árin á undan. Svo enduðum við á að borga 1400 til 1500 dollara allt fyrsta árið,“ sagði Birgir Jónsson, forstjóri Play, í viðtali við Túrista í síðustu viku en þar ræddi hann meðal annars ástæður þess að stærstu hluthafar Play lögðu aukalega 2,3 milljarða í reksturinn í nóvember sl.

Síðustu mánuði hefur verð á olíu lækkað og í dag kostar tonn af þotueldsneyti 850 bandaríkjadollara sem er sambærilegt við það sem var á boðstólum dagana fyrir innrás Rússa þann 24. febrúar í fyrra. Þetta er þó ekki fyrsta sinn sem verð á olíu er á þessum slóðum því í byrjun desember kostaði eldsneytið álíka mikið og í dag. Síðan hækkaði það aftur og því ekki á vísan að róa með framhaldið.

Að segja til um þróun á olíuverði með einhverri vissu er næstum eins marklaust og að spá fyrir um gengi krónunnar. En ljóst má vera að ef eldsneytisverðið hækkar ekki mikið á næstunni þá ætti það að endurspeglast í betri afkomu hjá Icelandair og Play.

Félögin njóta þó ekki verðlækkana til fulls því bæði hafa gert samninga um kaup á eldsneyti út september næstkomandi á fyrirfram ákveðnum kjörum sem eru verri en býðst á markaðnum í dag.

Þannig hefur Icelandair fest verðið á 37 prósent af eldsneytisnotkuninni á fyrsta ársfjórðungi við 1.026 dollara. Play borgar aftur á móti 980 dollara fyrir 44 prósent af sinni notkun á þessu tímabili. Samningar flugfélaganna fyrir annan og þriðja ársfjórðung gera ráð fyrir lækkun en samt ekki undir núverandi heimsmarkaðsverð eins og sjá má hér fyrir neðan.

Þar sést líka að Play hefur fest verðið á stærri hluta af sinni eldsneytisþörf eða nærri helming á fyrri hluta ársins.

Nýtt efni

Ég hitti dræverinn minn við terminalinn í Keflavík. Hann var að koma úr transferi  frá Selfossi. Ég spurði  hvort hann væri á Sprinternum, „Nei ég er á nýja Benzinum  hjá  Ice-eitthvað. En hvað eigum við að taka marga pax spurði hann og eru allir með vácera eða eiga þeir að borga kontant?“  Daman á deskinum …

Nú eru 10 þotur á vegum Play í háloftunum en þær voru sex fyrir ári síðan. Umsvifin hafa því aukist  um meira en helming og í nýliðnum nóvember flutti félagið 107 þúsund farþega. Það er viðbót um 42 prósent frá sama tíma í fyrra. Viðbótin er minni en sem nemur auknu framboði og sætanýtingin var …

Rebecca Yarros er sex barna móðir. Hún þjáist af sjaldgæfum sjúkdómi sem kallast Ehlers-Danlos og hún á erfitt með svefn. Í mörg ár hefur hún vaknað um miðjar nætur og legið andvaka tímunum saman. Á hinum svefnlausu nóttum vandi hún sig á að setjast upp og lesa svokallaðar ástarsögur eða romance á fræðimáli bókaútgefenda. Þegar …

Vefmiðillinn Túristi hóf sitt ferðalag fyrir 14 árum en í dag birtist hann lesendum undir nýju nafni og í breyttum búningi, sem ekki er þó fullskapaður heldur í mótun: FF7 - Frásagnir og fréttir alla daga. Áfram verða ferðamál í öndvegi en leitað fanga víðar, birtar áhugaverðar og skemmtilegar frásagnir af ýmsu tagi og fréttir …

Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir

Aðlögunarhæfni er meðal helstu styrkleika ferðaþjónustunnar. Það sýndi hún vel í kórónaveirufaraldrinum og það á örugglega eftir að reyna á þennan eiginleika aftur. Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, fjármála- og efnahagsráðherra, kom inn á þetta í ávarpi sínu á morgunfundi SAF og SA um skattspor ferðaþjónustunnar. Ekki er langt síðan Þórdís Kolbrún gegndi starfi utanríkisráðherra og …

Magnús Árni Skúlason, hagfræðingur, kynnti niðurstöður skýrslu sem Reykjavík Economics vann fyrir SAF um skattspor ferðaþjónustunnar - um það hvert raunverulegt framlag hennar er til samfélagsins. Byggt er á tölum frá 2022 og er meginniðurstaðan sú að skattspor ferðaþjónustunnar hafi verið rúmir 92 milljarðar króna en rúmir 155 milljarðar ef virðisaukaskattur er meðtalinn. Þetta eru …

Þessar breytingar á álögum á skemmtiferðaskipin sem koma til Grænlands taka gildi 1. janúar 2024. Við gerð fjárlaga síðasta árs náðist samkomulag milli flokkanna á grænlenska þinginu um að hefja að nýju innheimtu farþegagjalda. Hafnargjald var látið leysa farþegagjald af hólmi árið 2015. Vegna fjölgunar skemmtiferðaskipa og álagsins sem fylgir komum þeirra fyrir lítil samfélög …

norwegian vetur

„Umferðin í nóvember er alla jafna minni og líka í janúar og febrúar. Þú hefur þá um tvennt að velja. Fljúga með óbreyttum hætti, lækka verðið og fljúga hálftómum þotum. Hinn kosturinn er að minnka framboðið og spara pening. Áður fyrr valdi Norwegian fyrri leiðina en nýir stjórnendur hafa kosið seinni kostinn," sagði Svein Harald …