Samfélagsmiðlar

Mótmælin draga úr bókunum en þó ekki hjá Icelandair

Horft yfir strandlengjuna í Tel Aviv en þangað fer Icelandair sína fyrstu áætlunarferð í sumarbyrjun.

Tugþúsundir Ísraela hafa mótmælt á götum úti síðustu vikur vegna áforma ríkisstjórnar Benjamíns Netanjahús um breytingar á dómskerfi landsins. Þar er meðal annars lagt til að ísraelska þingið fái heimild til að snúa dómum hæstaréttar með einföldum þingmeirihluta. Forseti hæstaréttar Ísrael segir áformin árás á lýðræði í landinu.

Þessi mikla spenna sem ríkir í Ísrael er farin að hafa veruleg áhrif á áhuga útlendinga á ferðalögum til Ísrael. Sérstaklega á það við bókanir frá Evrópu því nú hafa verið gefnir út þriðjungi færri flugmiðar til Ísrael en á sama tíma fyrir heimsfaraldur. Undir lok síðasta árs voru pantanir hins vegar á pari við það sem var fyrir Covid-19.

Bókanir á flugi frá Bandaríkjunum til Ísrael eru í dag fjórum prósentum fleiri en þær voru á sama tíma á árunum fyrir heimsfaraldur. Batinn var þó miklu meiri í ársbyrjun því þá nam aukningin um 40 prósentum eins og sjá má á myndinni hér fyrir neðan.

Heimild: ForwardKeys

Icelandair ætlar að spreyta sig á áætlunarflugi til Ísrael í fyrsta sinn nú í sumar og verður fyrsta ferðin til Tel Aviv, næstfjölmennustu borgar landsins, farin þann 10. maí. Aðpurður segir Guðni Sigurðsson, talsmaður Icelandair, að þar á bæ hafi ekki dregið úr bókunum í flugið til og frá Tel Aviv að undanförnu.

Guðni bendir á að áætlanir Icelandair hafi gert ráð fyrir að fjölmennasti farþegahópurinn yrðu ísraelskir ferðamenn á leið til Íslands og þar á eftir kæmu svo Ísraelar á leið til Bandaríkjanna. Aftur á móti sé reiknað með að hlutfall Íslendinga verði lágt.

„Sá markaður hefur hins vegar farið ágætlega af stað í sölu og ljóst að Íslendingar eru spenntir fyrir að kynna sér framandi slóðir,“ bætir Guðni við.

Nýtt efni

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …