Samfélagsmiðlar

Tveggja ára samstarf við Icelandair um kynningu á Grænlandi

Grænlendingar hafa tekið höndum saman með Icelandair um að koma flugtengingum við Grænland betur á heimskortið. „Samkomulag okkar á að stuðla að því að efla ferðaþjónustu Grænlendinga í samstarfi við Íslendinga og koma báðum til góðs," segir Anne Nivíka Grødem, forstjóri Visit Greenland.

Tanny Por, yfirmaður alþjóðasamskipta hjá Visit Greenland, og Gísli S. Brynjólfsson, forstöðumaður markaðsmála Icelandair, á Mid-Atlantic-ferðakaupstefnunni í Reykjavík í janúar.

Um er að ræða tveggja ára samstarfssamning milli Icelandair og Visit Greenland, markaðsskrifstofu ferðamála á Grænlandi, um að auka áhuga á og draga meiri athygli að Grænlandi í alþjóðlegum fjölmiðlum og samfélagsmiðlum. Samstarfið felur í sér að tengja Grænland betur við flugáætlun Icelandair í Evrópu og Norður-Ameríku og að nýta upplýsingar á sameiginlegum markaðssvæðum.

Í október á síðasta ári var undirrituð í Reykjavík yfirlýsing Grænlendinga og Íslendinga um samstarf á vettvangi efnahagsmála, um loftslagsmál og menningarsamstarf. Undir þetta heyrir líka samvinna um þróun sjálfbærrar ferðaþjónustu. Báðar þjóðir sjá fyrir sér aukna möguleika á flugtengingum sem skapast með nýjum flugstöðvum sem teknar verða í notkun í Nuuk og Ilulissat fyrir árslok 2024.

Á ferðakaupstefnunni Mid-Atlantic, sem Icelandair hélt í Reykjavík í lok janúar, hittust yfirmaður alþjóðasamskipta hjá Visit Greenland, Tanny Por, og Gísli S. Brynjólfsson, forstöðumaður markaðsmála hjá Icelandair, og lögðu drög að því samkomulagi sem nú hefur tekið gildi.

Visit Greenland/Filip Gielda
Mynd: Visit Greenland/Filip Gielda

Í tilkynningu frá Visit Greenland er haft eftir Gísla að Icelandair fagni þessu samkomulagi um að kynna Grænland, þetta stórkostlega land í aðeins tveggja flugtíma fjarlægð frá Íslandi. Auðvelt verði að komast frá áfangastöðum í Evrópu og Norður-Ameríku til Grænlands í gegnum Keflavíkurflugvöll á flugmiða frá Icelandair. Þá skapi endurbætur á grænlensku flugvöllunum nýja möguleika fyrir heimamenn að komast í ævintýraferðir um allan heim.

Anne Nivíka Grødem, forstjóri Visit Greenland, segir að lengi hafi verið unnið að því með Norðurlöndum að vekja athygli á Grænlandi á fjarlægum mörkuðum, t.d. í Norður-Ameríku og Kína. Mikill áhugi sé á Íslandi og nú skapist möguleikar á að draga meiri athygli að Grænlandi.

Samkomulagið miðast við flug Icelandair til fjögurra áfangastaða á Grænlandi:

Nuuk (GOH)Allt áriðAllt að 5 sinnum í viku3:45
Ilulissat (JAV)1.júní – 30.septemberAllt að 9 sinnum í viku3:30
Narsarsuaq (UAK)1.júní – 30.septemberAllt að 2 í viku2:55
Kulusuk (KUS)Allt áriðAllt að 2 í viku1:45

(Áfangastaðir-Tímabil-Tíðni-Ferðatími)

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …