Samfélagsmiðlar

Fækka ferðum til og frá New York

United hætti við Íslandsflug sitt frá New York í sumar. Félagið þarf líklega að skera niður fleiri ferðir frá þessari fjölmennustu borg Bandaríkjanna og sömu sögu er segja af keppinautunum.

Það reyndi víða á þolinmæði flugfarþega síðastliðið sumar enda kom mannekla niður á þjónustunni á mörgum flugvöllum. Forstjórar stærstu flugfélaga Evrópu eru sammála um að ástandið á komandi sumarvertíð verði betra en starfsbræður þeirra vestanhafs eru hins vegar farnir að skera niður áætlanir sínar í flugi til og frá New York.

Ástæðan er skortur á flugumferðarstjórum og búist er við að flugfélögin Delta, United, American Airlines og Jetblue þurfi að fækka brottförunum frá flugvöllum New York svæðisins um allt að tíu prósent samkvæmt frétt Skift.

Þar kemur jafnframt fram að bandarískum flugmálayfirvöldum gangi óvenju illa að fá fólk til starfa í flugumferðarstjórn í fjölmennustu borg landsins. Þar vanti til að mynda um helmingi fleiri starfsmenn á meðan búið er að manna 8 af hverjum 10 stöðum á landsvísu. Skýringin á þessum vanda liggur meðal annars í löngum þjálfunartíma nýrra flugumferðarstjóra en þess háttar kennsla lá að mestu niðri í heimsfaraldrinum.

Til viðbótar við þennan mönnunarvanda þá hefur gagnrýni á flugumferðastjórn í Bandaríkjunum verið hávær upp á síðkastið vegna tilfella þar sem litlu mátti muna að stórslys yrðu við árekstur flugvéla, til að mynda í New York, Boston og Austin í Texas.

Nú í sumar munu Delta, Icelandair og Play fljúga héðan til New York en United hætti við sínar ferðir líkt og áður hefur komið fram.

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …