Samfélagsmiðlar

Frá Akureyri til meginlandsins í sumar

Flugvöllurinn á Akureyri

Það stefndi í óvenju mikið framboð á millilandaflugi frá Akureyri í sumar.

Hlé var gert á starfsemi Niceair í byrjun mánaðar og ekkert verður af áformum þýska flugfélagsins Condor um Íslandsflug til Akureyrar og Egilsstaða. Framboð á millilandaflugi frá Akureyri í sumar verður því takmarkaðra en útlit var fyrir.

Það munu þó tvö flugfélög halda úti vikulegu flugi til Akureyrar frá Evrópu í sumar, annars vegar hið hollenska Transavia sem kemur frá Rotterdam og svo munu þotur Edelweiss koma frá Zurich. Það er hins vegar ekki hægt að bóka miða í þessar ferðir á heimasíðum flugfélaganna sjálfra.

Ástæðan er sú að flug Transavia er á vegum hollenskrar ferðaskrifstofu en íslenskir farþegar geta bókað sín sæti hjá ferðaskrifstofunni Verdi og kostar farið, báðar leiðir, 97.800 krónur frá 19. júní til 21. ágúst. Sætin eru ódýrari í byrjun og lok sumars.

Sæti í flugferðir Edelweiss er hægt að bóka hjá systurfélaginu Swiss og kosta ódýrustu miðarnir tæpar 50 þúsund krónur. Flogið er frá Akureyri aðfaranótt laugardags og komið heim seint á föstudagskvöldum í júlí og ágúst. Hægt er að finna tengiflug með Swiss frá Zurich í beinu framhaldi til vinsælla strandstaða í suðurhluta Evrópu.

Sem dæmi má nefna að sá sem flýgur frá Akureyri stuttu eftir miðnætti þann 8. júlí getur verið kominn til Mallorca rúmum 8 klukkutímum síðar. Heimferðin þann 21. júlí tekur álíka langan tíma og kostar flugsætið 95 þúsund.

Það eru því valkostir í boði fyrir þá sem vilja komast beint frá Akureyri út í heim í sumar þó vissulega sé úrvalið miklu minna en lagt var upp með. Til viðbótar við þessar áætlunarferðir ætla Heimsferðir að bjóða upp á flug að norðan til Tenerife.

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …